WEF: Đức tái khẳng định quyết tâm đạt mục tiêu về trung hòa khí thải

Thủ tướng Đức cho biết quá trình chuyển sang nền kinh tế trung hòa khí thải của Đức đang có động lực hoàn toàn mới và Đức kiên quyết thúc đẩy quá trình khử carbon trong ngành công nghiệp nước này.
WEF: Đức tái khẳng định quyết tâm đạt mục tiêu về trung hòa khí thải ảnh 1Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/1, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết nước này đang trên đà hướng tới mục tiêu trung hòa khí thải vào năm 2045 và một nền kinh tế trung hòa khí thải là “nhiệm vụ cơ bản của nước Đức trong thế kỷ này."

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2023, ông Scholz cho biết quá trình chuyển sang nền kinh tế trung hòa khí thải của Đức đang có động lực hoàn toàn mới và chính phủ nước này kiên quyết thúc đẩy quá trình khử carbon trong ngành công nghiệp nước này.

Theo nhà lãnh đạo Đức, lĩnh vực sản xuất của nước này sẽ vẫn vững mạnh sau khi đạt được các mục tiêu về trung hòa khí thải.

[WEF 2023 - đặt nền móng cho một thế giới bền vững, tự cường hơn]

Đánh giá cao tiến độ mới trong xây dựng các cảng mới nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của nước này, ông Scholz cho biết tiến độ này sẽ được lấy làm tiêu chuẩn khi nước Đức theo đuổi quá trình chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế.

Theo ông Scholz, đến năm 2030, 80% sản lượng điện của Đức là từ các nguồn tái tạo, tăng gấp đôi so với mức hiện nay.

Đức sẽ đầu tư khoảng 400 tỷ euro (432 tỷ USD) để mở rộng năng lượng tái tạo từ nay đến năm 2030. Ông nhấn mạnh: “Bước ngoặt hướng tới ngành công nghiệp thân thiện với môi trường không phải là sự kết thúc của cường quốc công nghiệp mà là sự khởi đầu mới”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục