Xa sung dam mau tai Thai Lan: It nhat 17 nguoi thiet mang hinh anh 1Binh sỹ Thái Lan phong tỏa tại hiện trường vụ xả súng một trung tâm thương mại ở Nakhon Ratchasima, phía Đông Bắc thủ đô Bangkok ngày 8/2/2020. (Nguồn: Khaosodenglish/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan dẫn thông báo của một quan chức giấu tên từ Trung tâm Erawan (trung tâm dịch vụ khẩn cấp) có trụ sở ở Bangkok cho biết ít nhất 17 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ở vùng Đông Bắc Thái Lan vào tối 8/2.

Thảm kịch xảy ra khi một binh sỹ lấy trộm vũ khí và bắn chết chỉ huy, được xác định là Đại tá Anantharot Krasae cùng hai người khác, một phụ nữ 63 tuổi và một binh sỹ, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang. Hung thủ sau đó đã bắn vào một bình gas, gây ra tiếng nổ và đám cháy.

Trung tướng Thanya Kriatisarn, Tư lệnh quân khu 2 của Thái Lan, cho biết hung thủ được xác định là Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc phiên chế của Căn cứ Surathampithak.

Đối tượng được cho là có mâu thuẫn với viên chỉ huy bị sát hại.

Các binh sỹ thuộc một đơn vị tác chiến đặc biệt đã được điều đến Trung tâm thương mại Terminal 21, nơi hung thủ được cho rằng đang bắt giữ 16 con tin trên tầng 4.

Cũng có tin chưa được xác nhận nói rằng hung thủ có đeo lựu đạn trên người. Cảnh sát đặc nhiệm thuộc Đơn vị chống tội phạm đã có mặt tại hiện trường.

Trước đó, đối tượng này đã phát trực tiếp hình ảnh trong trung tâm thương mại trên Facebook và đăng tải một bức ảnh cho thấy hung thủ đang cầm một khẩu súng trường. Trang Facebook này đã bị đóng vài phút sau đó./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)