Xe Limousine hiem thoi Lien Xo duoc rao ban voi gia gan 18 ty dong hinh anh 1Chiếc limousine cổ ZIS-110 được rao bán trên trang web Avto.ru.

Một chiếc ZIS-110 hiếm do Liên Xô chế tạo đang được rao bán trên trang web Avto.ru với mức giá cao chưa từng có.

Chủ nhân của chiếc limousine sản xuất năm 1948 nói trên đưa ra mức giá khởi điểm 57 triệu ruble (775.615 USD). Đây là mức giá rao bán cao kỷ lục đối với dòng xe này tính đến thời điểm hiện tại.

Theo thông tin rao bán, đồng hồ hiển thị xe đã chạy được 10.000 km. Các thông số kỹ thuật và hình ảnh đăng tải thực tế cho thấy xe hiện vẫn rất tốt.

Theo người bán, chiếc limousine này thực sự hiếm và nó chỉ có một chủ sở hữu. Hiện xe được đăng ký lưu hành tại Sở Cảnh sát giao thông thủ đô Moskva. Vẫn chưa rõ đây là xe nguyên bản hay đã được phục chế.

Chiếc limousine Liên Xô dẫn động cầu sau này được lắp động cơ xăng 8 xilanh dung tích tới 6 lít. Động cơ đạt công suất 140 mã lực có kết hợp với hộp số sàn ba cấp.

[Thêm một bức tranh Việt được bán với giá 'triệu đô' tại Hong Kong]

ZIS-110 là chiếc xe đầu tiên của Liên Xô trang bị hệ thống treo bánh trước độc lập và phanh thủy lực.

Chiếc limousine ZIS-110 sang trọng là sản phẩm của Nhà máy chế tạo ôtô Likhachev (ZIL) ở thủ đô Moskva. Chiếc xe này được thiết kế trong thời gian Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và bắt đầu được sản xuất ngay sau Ngày Chiến thắng 9/5/1945.

Xe được dành riêng cho các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên Xô. Nhà máy Likhachev ngừng sản xuất mẫu xe này từ năm 1958 và tính tới thời điểm đó, có tổng cộng 2.089 chiếc ZIS-110 đã xuất xưởng.

Trong thời gian qua, nhiều chiếc ZIS-110 của Liên Xô đã xuất hiện trên các trang mạng trực tuyến rao bán xe cũ.

Năm ngoái, trang Avto.ru đăng thông tin rao bán một chiếc ZIS-110 của chính phủ Liên Xô đời năm 1950 với giá 26 triệu ruble.

Cách đây không lâu tại Krasnodar, chủ sở hữu đã quyết định đăng bán chiếc ZIS-110 đặc biệt, lắp động cơ dung tích 3,9 lít của Jeep Cherokee và hộp số tự động của Mercedes W140, với giá 15 triệu ruble./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)