Xuc dong bua com tat nien cung nguoi benh ung thu tai benh vien hinh anh 1 Chương trình Tết yêu thương - Cơm sum vầy với 110 mâm cơm tất niên tại Bệnh viện K. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với mong muốn đem đến không khí đoàn viên ấm áp trong bệnh viện, trưa 22/1 (tức 28 tháng Chạp), Bệnh viện K tổ chức Chương trình Tết yêu thương - Cơm sum vầy với 110 mâm cơm tất niên ngay tại căngtin của bệnh viện.

Đây là hoạt động thể hiện niềm mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang đến một năm mới hạnh phúc cho bệnh nhân ung thư không có điều kiện về nhà đón Tết. Tham dự chương trình có gần 600 người bệnh.

[Photo] 11 chuyến xe yêu thương đưa gần 400 người bệnh về quê ăn Tết

Bác Nguyễn Thị V. đang truyền hoá chất tại khoa Nội 5 cho biết: “Lần điều trị này đúng vào dịp Tết nguyên đán nên tôi không về ăn Tết cùng gia đình được, lúc đầu cũng có chút chạnh lòng, nhớ nhà khi thấy nhiều người được trở về quê. Nhưng giờ tôi đã bớt buồn vì đã có các bác sỹ với các bạn bè cùng điều trị ở đây.”

Tham gia chương trình, các bệnh nhân ung thư đã thật sự đón nhận không khí ấm áp, sum vầy của ngày Tết khi họ được cùng nhau quây quần bên những người bạn đồng hành cùng điều trị, các cán bộ y tế hàng ngày chăm sóc cho họ, thưởng thức những hương vị của ngày Tết cổ truyền như bánh chưng, nem, giò...

Xuc dong bua com tat nien cung nguoi benh ung thu tai benh vien hinh anh 2Gần 600 người bệnh tham gia bữa cơm tất niên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giáo sư Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ, việc tổ chức bữa cơm tất niên thân mật trong không khí đầm ấm để người bệnh cảm nhận sự chia sẻ của bệnh viện, bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ như tình cảm mà những người thân trong gia đình dành cho nhau.

Cùng với đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng trao những phong bao lì xì may mắn, chúc sức khoẻ và bình an đến với người bệnh.

Cũng trong sáng ngày hôm nay, để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của người bệnh bên gia đình mình, Bệnh viện K cũng đã tổ chức chụp hình dành cho hàng trăm bệnh nhân.

Với các bệnh nhân không đủ sức khỏe để tham dự Chương trình, đại diện bệnh viện đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao những phần quà và 104 suất cơm vừa đảm bảo dinh dưỡng lại đong đầy sẻ chia với người bệnh. Đặc biệt, Bệnh viện sẽ chuẩn bị tất cả những phần cơm cho người bệnh ở lại điều trị.

Cũng trong sáng 22/1, gần 200 người bệnh lên những chuyến xe yêu thương cuối cùng của năm 2020./.

PV (Vietnam+)