Xung đột Israel-Palestine: HĐBA kêu gọi tuân thủ đầy đủ lệnh ngừng bắn

Hội đồng Bảo an công nhận vai trò quan trọng của Ai Cập và các nước khu vực khác trong vấn đề này đồng thời nhấn mạnh "cần ngay lập tức hỗ trợ nhân đạo cho dân thường Palestine, đặc biệt ở Gaza."
Xung đột Israel-Palestine: HĐBA kêu gọi tuân thủ đầy đủ lệnh ngừng bắn ảnh 1Người dân Palestine trở về bên những căn nhà đã bị phá hủy trong các cuộc không kích của máy bay Israel xuống thành phố Rafah, Dải Gaza, khi lệnh ngừng bắn được công bố. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kêu gọi "tuân thủ đầy đủ lệnh ngừng bắn" sau cuộc xung đột kéo dài 11 ngày giữa Israel và người Palestine ở Dải Gaza.

Trong một tuyên bố đầu tiên về vấn đề này, các thành viên Hội đồng Bảo an đã hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn bắt đầu từ ngày 21/5, công nhận vai trò quan trọng của Ai Cập và các nước khu vực khác trong vấn đề này đồng thời nhấn mạnh "cần ngay lập tức hỗ trợ nhân đạo cho dân thường Palestine, đặc biệt ở Gaza."

[Người dân Palestine ở Gaza hò reo ăn mừng lệnh ngừng bắn]

Trong khi đó, cùng ngày 22/5, hàng nghìn người đã tuần hành tại thủ đô Paris và nhiều thành phố khác của Pháp để ủng hộ cho người Palestine, sau cuộc xung đột kéo dài 11 ngày khiến hơn 260 người ở cả hai phía thiệt mạng.

Nghiệp đoàn thương mại CGT cho biết có tới 4.000 người đã tham dự cuộc tuần hành ở Paris. Các cuộc tuần hành khác cũng được tổ chức ở các thành phố Strasbourg, Lille, Toulouse và Montpellier.

Cũng trong ngày 22/5, hàng nghìn người ủng hộ Palestine đã biểu tình trên khắp thủ đô London và nhiều thành phố khác ở Anh để biểu thị sự ủng hộ đối với người dân Palestine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục