Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm vụ cháy làm 8 người chết ở Trung Văn

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm, phường Trung Văn kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm trong vụ cháy làm 8 người tử vong.
Hiện trường vụ cháy khiến 8 ngưởi tử vong tại Trung Văn (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có công văn số 1685/ UBND-NC yêu cầu các đơn vị kiểm điểm trách nhiệm trong vụ cháy làm 8 người tử vong tại Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào ngày 12/4 vừa qua.

Theo công văn này, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố, Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm, Ủy ban Nhân dân phường Trung Văn nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm trong vụ cháy kinh hoàng tại Trung Văn. Các đơn vị này cần báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy và Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 30/5/2019.

[Cháy 4 nhà xưởng rộng 1.000m2 ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích]

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà nội cũng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị thuộc lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại các quận, huvện, thị xã tích cực tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn nghiêm túc, quyết liệt thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 31/10/2018 của Thành ủy về công tác Phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ; thực thi những giải pháp triển khai hiệu quả sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân thành phố về việc khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém.

Công an thành phố cũng cần đổi mới nâng cao hiệu quả công tác Phòng cháy chữa cháy; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn, đôn đốc các gia đình, các đơn vị nhất là các đơn vị có nguy cơ cháy, nổ cao xây dựng phương án thoát hiểm và xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá lại điều kiện, tiêu chuẩn, khả năng Phòng cháy chữa cháy đối với toàn bộ các lĩnh vực, cơ sở trên địa bàn; kiên quyết yêu cầu các chủ đầu tư, chủ sở hữu, chủ quản lý, chủ hộ sản xuất, kinh doanh khắc phục các tồn tại về Phòng cháy chữa cháy và xử lý nghiêm các vi phạm. Trong trường hợp cần thiết, tiến hành các biện pháp cưỡng chế hoặc xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như VietnaPlus đã đưa tin, rạng sáng 12/4, một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu nhà xưởng tại ngõ 1 phố Đại Linh (phướng Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Cảnh sát đã phải mất tới gần 10 giờ mới có thể khống chế và tìm kiếm được các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong. 8 người đã tử vong trong vụ việc kể trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục