Vẫn biết bóng đá là môn thể thao vua có sức thu hút đông đảo mọi người, không phân biệt giới tính, già trẻ, thế nhưng yêu thích bóng đá và mê xem World Cup với lý do vì thương, vì xúc động như một số chị em phụ nữ cho biết thì quả là... cũng có nét riêng thật thú vị.

Chị Nguyễn Kim Anh ở khu C, tập thể Thanh Xuân Bắc (Hà Nội) tâm sự, lúc đầu chị không hề xem bóng đá hay theo dõi World Cup, nhưng rồi thấy chồng con cứ vô tư ngồi xem, hò hét khản cổ mà chẳng màng đến sức khỏe, chị “xót” lắm. Quyết định ngồi cùng chồng con xem để còn tiện mà nhắc chồng con uống cốc sinh tố, hay vừa xem vừa bưng bát cháo lên, thế là chị cũng quen xem rồi mê World Cup từ lúc nào không hay.

Bây giờ, hàng ngày đi làm về chị không quên hỏi con: "Tối và đêm nay, đội nào đấu đây nhỉ?" Và khi cậu con trai tủm tỉm: "Mẹ cũng mê World Cup rồi đấy nhé, không ghét những người chẳng hiểu sao cứ chạy lung tung để tranh nhau quả bóng nữa,” chị lại “chống chế”: "Mê gì mà mê, thương bố con anh thôi."

Còn Chị Đinh Thu Huyền ở khu tập thể xí nghiệp gỗ, đường Thanh Bình, quận Hà Đông (Hà Nội) thì cho biết khi trái bóng tròn của World Cup bắt đầu lăn ở Nam Phi xa xôi, chị cũng có theo dõi… sơ sơ nhưng không thích lắm.

Lý do có xem “sơ sơ” là vì vừa phục vụ hậu cần cho chồng con nên nhân thể, chị cũng có”liếc ngang, liếc dọc” lên màn hình đang tường thuật trận đấu. Thế nhưng, hôm diễn ra trận đấu giữa Brazil và Triều Tiên, nhìn lên tivi, được thấy cảnh các cầu thủ Triều Tiên vừa nghiêm trang hát quốc ca, vừa khóc vì tự hào, bỗng chị thấy xúc động và… thương yêu quá, thế là ngồi xem liền một mạch một cách say mê.

Chị Huyền bảo trận đó, Triều Tiên đã chiến đấu rất ngoan cường, rất tuyệt vời, và chỉ thua với tỉ số sát nút 1-2 là rất đáng nể phục và rất xứng đáng để được… thương yêu./.

Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)