Bộ trưởng Giao thông Nga Maxim Sokolov điều tra tại hiện trường máy bay rơi ở Hassana, thành phố Arish (Bắc Ai Cập) ngày 1/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nga và Ai Cập nhất trí thúc đẩy hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan đặc vụ của hai nước để tìm ra kẻ đã gây ra vụ khủng bố làm chiếc máy bay A321 của Nga rơi ở Sinai, Ai Cập. Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi thống nhất trong cuộc điện đàm ngày 18/11.

Hãng tin Nga TASS dẫn tuyên bố của Điện Kremlin, cho biết hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí thực hiện các biện pháp bổ sung đảm bảo an ninh tối đa cho giao thông hàng không giữa hai nước để nhanh chóng nối lại hoạt động này, vốn đã bị tạm ngừng sau vụ máy bay A321 của Nga rơi. Hai bên nhấn mạnh cần thống nhất nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống nguy cơ khủng bố.

Tổng thống Putin cũng thông báo cho Tổng thống Ai Cập về việc tăng cường chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Syria và thảo luận các vấn đề liên quan đến cuộc điều tra vụ khủng bố nhằm vào máy bay Nga A321.

Về phần mình, Tổng thống Ai Cập ủng hộ nỗ lực của Nga giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận các vấn đề quan hệ song phương, trong đó quan tâm đến việc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân./.