Nhật Bản, Australia nhất trí tăng cường tập trận quân sự chung

Ngày 11/4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản và Lục quân Australia đã nhất trí đẩy mạnh hoạt động huấn luyện chung giữa binh sỹ của hai bên và tăng cường hợp tác song phương trong các vấn đề, như luật an ninh
Nhật Bản, Australia nhất trí tăng cường tập trận quân sự chung ảnh 1Binh sỹ Australia. (Nguồn: army.gov.au)

Kyodo đưa tin, ngày 11/4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản và Lục quân Australia đã nhất trí đẩy mạnh hoạt động huấn luyện chung giữa binh sỹ của hai bên, đồng thời tăng cường hợp tác song phương trong các vấn đề, như luật an ninh mới vừa có hiệu lực ở Nhật Bản.

Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và Tư lệnh Lục quân Australia, Trung tướng Angus Campbell tại thủ đô Tokyo.

Bắt đầu cuộc hội đàm, ông Nakatani đã nêu bật tầm quan trọng của cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Australia, mang tên "Talisman Saber", diễn ra ở miền Bắc Australia hồi tháng 7/2015. Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) cũng tham gia cuộc tập trận này.

Về phần mình, Trung tướng Campbell bày tỏ sẵn sàng mở rộng các cơ hội trong tương lai để quân đội hai nước tiến hành huấn luyện và diễn tập chung.

Đó là lần đầu tiên GSDF tham gia hoạt động huấn luyện chung nói trên của Mỹ và Australia. Việc Tokyo tham gia sự kiện này được xem là một nỗ lực nhằm tăng cường hợp tác giữa 3 bên để đối phó với những hoạt động trên biển ngày càng cương quyết của Trung Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.