Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/8 đã bác bỏ khả năng nổ ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên, thông báo rằng Mỹ đã nhất trí sẽ không thực hiện bất kỳ hành động quân sự nào chống Triều Tiên mà không được phía Hàn Quốc chấp thuận.

Phát biểu tại một cuộc họp báo nhân 100 ngày tại vị, nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh: “Tôi tuyên bố với sự tự tin rằng sẽ không bao giờ lại xảy ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên. Mỹ và Tổng thống Donald Trump cũng đã nhất trí thảo luận với Hàn Quốc mọi phương án mà họ sẽ áp dụng, cho dù phương án đó có là gì đi nữa.”

[Mỹ, Hàn Quốc tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên]


Trước đó, ngày 16/8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đang phối hợp với Hàn Quốc trong việc tìm ra một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên, trong bối cảnh cả Washington và Bình Nhưỡng dường như đều đang tạm ngừng đưa ra những lời thách thức lẫn nhau.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Katina Adams nhấn mạnh: "Mỹ tiếp tục là một đồng minh kiên định, một người bạn và là một đối tác của Hàn Quốc. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Hàn Quốc để tìm ra một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên."./.