10 người bị thương trong vụ nổ khí đốt lớn tại Italy

Một vụ nổ lớn tại nhà máy khí đốt ở thành phố Toredana của Italy, đã làm cho 10 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng.
Một vụ nổ lớn xảy ra ngày 18/1 tại nhà máy khí đốt ở thành phốToredana, tỉnh Toscana của Italy, đã làm 10 người bị thương, trong đó 3người bị thương nặng.

Vụ nổ đã tạo ra một hố sâu 8m với đường kính 25m, phá hủy ba ngôi nhà gần đó. Đám cháy bùng lên sau vụ nổ đã được nhanhchóng dập tắt.

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra khi công nhân đang tiến hành sửa chữa tại một đường ống dẫn khí đốt của nhà máy.

Công ty Snam Rete Gas - công ty điều hành nhà máy khí đốt gặp sựcố nói trên, cho biết bốn khu vực dân cư lân cận sẽ bị ngừng cung cấp khíđốt trong hai ngày.

Chính quyền địa phương cũng thông báo đóng cửa cáctrường học trong ngày 19/1 tại sáu thành phố xung quanh khu vực xảy ra sựcố.

Nguyên nhân vụ nổ hiện vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên,công ty Snam Rete Gas cho biết sẽ hỗ trợ các giới chức điều tra vụ nổ.

Trong khi đó, các nhân viên Cục dân phòng đang tìm kiếm nguồncung cấp khí đốt khác để đảm bảo sưởi ấm cho các hộ gia đình ở khu vựcxảy ra vụ nổ, nơi nhiệt độ không vượt quá 10 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục