12 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2 và số liệu này được cập nhật theo khung giờ Bộ Y tế quy định.
12 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Mẫu xét nghiệm COVID-19 của những người đến Bệnh viện Phổi Hà Nội. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Sáng 28/7, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.

Số liệu trên được cập nhật theo khung giờ Bộ Y tế quy định.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn khẩn số 269/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập trên địa bàn.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách: kiểm soát chặt người ra, vào cơ sở y tế, thực hiện triệt để việc khai báo y tế đối với 100% người ra, vào cơ sở; giám sát, tăng cường hơn nữa việc sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử (Ncovi, Bluezone, Viet Nam Health...) để phục vụ tốt công tác truy vết trong trường hợp phát sinh ca bệnh.

Các cơ sở khám, chữa bệnh cần kiểm tra, rà soát công tác phòng, chống dịch; đánh giá lại việc thực hiện các tiêu chí bệnh viện, phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế, từ đó, kịp thời chấn chỉnh các tồn tại trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị; tăng cường thực hiện xét nghiệm nhằm phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 tại bệnh viện; rà soát lại quy trình khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

[Sáng 28/7, Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca mắc COVID-19 tại 4 chùm ca bệnh]

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 của nhân viên y tế, nhân viên phục vụ, người bệnh và đối tượng liên quan, không được để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh và từ các cơ sở khám bệnh ra cộng đồng.

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải được rà soát lại quy trình giám sát phơi nhiễm SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế, nhân viên phục vụ tham gia chăm sóc và điều trị người bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục