Khoảng 50 trẻ em ở hai lớp mầm non Hòa Bình tại ấp Bình Đáng, xã Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương chiều 29/7 đã phải nhập viện trong tình trạng sốc nặng, nôn ói dữ dội do ngộ độc.

Chiều 30/7, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã vào cuộc kiểm tra và xác định các cháu phải nhập viện cấp cứu là do uống phải nước sát trùng.

Bác sỹ Lương Thị Hồng Lê, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Dương, cho biết theo báo cáo từ cơ sở thì nguyên nhân ngộ độc là do bảo mẫu ở nhà trẻ nhầm bịch chứa cloramin B (dùng pha với nước để vệ sinh sàn nhà phòng tránh bệnh tay chân miệng) nên đã dùng nước này pha với bột ngũ cốc cho trẻ uống.

Đến chiều 30/7, vẫn còn 20 cháu tiếp tục điều trị tại bệnh viện thị xã Thuận An, trong đó có 2 ca nặng đã được chuyển viện cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Bình Dương và một cháu đã được chuyển bệnh viện Nhi Đồng I (Thành phố Hồ Chí Minh) để điều trị.

Phòng giáo dục thị xã Thuận An đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với trường mầm non Hòa Bình./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)