6 nhan vien cua to chuc tu thien quoc te bi bat coc tai Nigeria hinh anh 1Tình trạng bắt cóc con tin đang gia tăng tại Nigeria. (Nguồn: BBC)

Tổ chức từ thiện Hành động chống nạn đói (Action Against Hunger - ACF) ngày 25/7 xác nhận rằng 6 nhân viên cứu trợ của tổ chức này đã bị bắt cóc ở Đông Bắc Nigeria.

Tổ chức ACF có trụ sở ở Paris (Pháp), với hoạt động chính là cung cấp lương thực cho các cộng đồng nghèo trên khắp thế giới.

Theo ACF, 4 nhân viên của tổ chức này cùng 2 lái xe đã bị một nhóm tay súng bắt cóc.

Tổ chức này yêu cầu trả tự do cho các con tin, đồng thời nêu rõ rằng "đây là những nhân viên hoạt động nhân đạo vốn lựa chọn cống hiến cuộc đời của mình để giúp đỡ những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất ở Nigeria và động cơ duy nhất thôi thúc họ làm việc đó là giá trị của sự đoàn kết, nhân loại và sự trung lập."

[Tình trạng cướp bóc, giết hại dân làng đáng lo ngại ở miền Bắc Nigeria]

Lời xác nhận của ACF được đưa ra sau khi một nhóm thánh chiến có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cùng ngày đã công bố đoạn video dài 3 phút, trong đó một người phụ nữ mặc áo trùm đầu màu xanh sáng, nói tiếng Anh cho biết cô là nhân viên cứu trợ bị bắt cóc và trước mặt cô là 5 nam đồng nghiệp.

Hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu nhóm tay súng trả tự do cho những con tin trên. Chưa rõ các tay súng có đòi tiền chuộc hay không.

Bắt cóc đòi tiền chuộc khá phổ biến ở Nigeria, đặc biệt là tại khu vực nhiều dầu mỏ ở miền Nam và Tây Bắc nước này - nơi phiến quân Boko Haram hoạt động mạnh.

Hồi đầu tháng, 2 công dân Trung Quốc cũng đã bị bắt cóc ở bang Edo, miền Nam nước này./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)