ABBA "gây bão" bảng xếp hạng vương quốc Anh với album "Voyage"

Các dữ liệu thống kê chính thức cho thấy album "Voyage" đã bán được 204.000 trong tuần phát hành đầu tiên, với thông số này, "Voyage" đã trở thành album được tiêu thụ nhanh nhất thế giới trong 2021.
ABBA "gây bão" bảng xếp hạng vương quốc Anh với album "Voyage" ảnh 1(Nguồn: standard.co.uk)

Ngày 12/11, nhóm nhạc ABBA của Thụy Điển đã trở lại vị trí quán quân trên bảng xếp hạng các album ăn khách nhất Vương quốc Anh với album "Voyage" - sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của nhóm nhạc huyền thoại này sau 40 năm tan rã.

Các dữ liệu thống kê chính thức cho thấy album "Voyage" đã bán được 204.000 trong tuần phát hành đầu tiên. Với thông số này, "Voyage" đã trở thành album được tiêu thụ nhanh nhất thế giới trong năm 2021, tính đến thời điểm hiện tại. 

Ngoài ABBA, mới chỉ có ba nghệ sỹ/nhóm nhạc khác đã đạt mốc doanh số 200.000 album trong thập kỷ qua, đó là Adele với album "25," Ed Sheeran với "Split""Midnight Memories" của One Direction.

"Voyage" được ra mắt người hâm mộ theo hình thức phát trực tuyến vào lúc 0h ngày 5/11, ở nhiều múi giờ khác nhau. Đây là album đầu tiên của ban nhạc kể từ sau album "The Visitors" (phát hành năm 1981), đồng thời là album thứ 10 có mặt trên vị trí quán quân trên bảng xếp hạng về độ ăn khách tại Vương quốc Anh - một thị trường âm nhạc nổi tiếng về sự khó tính.   

"Voyage" cũng đánh dấu tuần thứ 58 nhóm nhạc ABBA có tên ở ngôi vị số 1 tại thị trường âm nhạc Vương quốc Anh. Hiện ABBA chỉ đứng sau nhóm nhạc huyền thoại nước Anh The Beatles và Vua nhạc Rock n' Roll Elvis Presley về thành tích này. 

Nhóm nhạc ABBA được thành lập vào năm 1972 với 4 thành viên gồm Agnetha Fältskog (sinh năm 1950), Björn Ulvaeus (1945), Benny Andersson (1946) và Anni-Frid Lyngstad (1945). ABBA nổi tiếng với các ca khúc nhạc pop kinh điển như "Dancing Queen," "The Winner Takes It All" hay "Take a Chance on Me."

Nhóm đã gặt hái nhiều thành quả phi thường khi có mặt trong một loạt các bảng xếp hạng danh tiếng thế giới trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước, sau khi giành ngôi quán quân Eurovision năm 1974 với ca khúc "Waterloo."

Trong hơn 50 năm qua, hơn 400 triệu album của ABBA đã được bán và các tác phẩm âm nhạc của họ hiện vẫn được người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi hào hứng đón nhận.

Đánh dấu sự tái hợp lần này, không chỉ phát hành album "Voyage," ABBA còn dự kiến sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc tại London (Anh) vào tháng 5/2022, trong đó các thành viên của nhóm nhạc này sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo.

Các hình ảnh được tạo ra bằng công nghệ ghi hình chuyển động, tương tự cách mô phỏng bằng CGI trong phim hoạt hình của Hollywood.

Thiết kế hình ảnh cho dự án âm nhạc này có sự hợp tác của công ty hiệu ứng hình ảnh của nhà làm phim nổi tiếng George Lucas - đạo diễn phim khoa học viễn tưởng "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục