AFC đổi lịch thi đấu của TP.HCM và Than Quảng Ninh vì virus corona

AFC quyết định đổi lịch thi đấu các trận sân nhà của Thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020 trong tháng Hai sang một thời điểm thích hợp.
AFC đổi lịch thi đấu của TP.HCM và Than Quảng Ninh vì virus corona ảnh 1Bùi Tiến Dũng tập luyện cùng đồng đội tại CLB Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định đổi lịch thi đấu tại AFC Cup 2020 của hai đội bóng Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh vì lo ngại về dịch bệnh virus corona.

AFC quyết định đổi lịch thi đấu các trận sân nhà của hai câu lạc bộ Việt Nam tại AFC Cup 2020 trong tháng Hai sang một thời điểm thích hợp.

Cụ thể, trận đấu lượt đi giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Yangon United sẽ diễn ra tại Myanmar ngày 11/2 tới thay vì ở sân vận động Thống Nhất như dự kiến. Còn trận lượt về nhiều khả năng được tổ chức vào ngày 29/4.

Trong khi đó, Than Quang Ninh sẽ bắt đầu AFC Cup bằng trận đấu với Ceres Negros ngày 25/2 tại Philippines trước khi gặp lại nhau ở lượt về ngày 13/5.

[Việt Nam tạm hoãn các giải đấu thể thao trong tháng 2 vì nCov]

Quyết định thay đổi lịch thi đấu AFC Cup 2020 của hai câu lạc bộ Việt Nam được đưa ra sau khi AFC cân nhắc tình hình diễn biến phức tạp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

AFC muốn đảm bảo tối đa an toàn cho khán giả và các thành viên tham dự giải AFC trong thời điểm nhạy cảm này của dịch bệnh.

Theo chỉ đạo của Tổng cục Thể dục thể thao, Việt Nam tạm dừng tổ chức các hoạt động thể thao trong nước và quốc tế trong tháng Hai.

Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã trao đổi với AFC về việc hoãn tổ chức các trận đấu AFC Cup 2020 tại Việt Nam và đã được thông qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, AFC cũng đã tạm hoãn Giải futsal vô địch châu Á 2020 được tổ chức tại Turkmenistan.

Trong thông báo mới nhất của AFC về lịch thi đấu AFC Cup, các trận đấu tại miền Trung và Đông Á cũng đang được xem xét thay đổi thời gian tổ chức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục