Ngày 5/8, Tổng Công tố Ai Cập Nabil Sadiq đã chỉ thị cho Cơ quan Công tố Nam Cairo mở cuộc điều tra về vụ đâm xe gây cháy nổ xảy ra ở trung tâm thủ đô Cairo vào đêm 4/8 khiến 19 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Tổng Công tố Ai Cập đã ra lệnh cho một nhóm công tố viên tới hiện trường xảy ra vụ việc ở gần Viện Ung bướu Quốc gia thuộc Đại học Tổng hợp Cairo ở khu Kasr al-Ainy để tiến hành điều tra về nguyên dẫn đến vụ tai nạn trên.

Bộ Y tế và Đại học Tổng hợp Cairo cho biết vụ tai nạn xảy ra sau khi một chiếc ôtô đi sai làn đường đã đâm vào ba phương tiện khác, gây ra một vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong. Vụ nổ bị cho là đã xảy ra ở gần tòa nhà điều hành của cơ sở y tế trên, cách xa khu vực điều trị của các bệnh nhân.

Một số cơ quan chức năng cũng khẳng định rằng các bệnh nhân và nhân viên làm việc ở viện trên không bị ảnh hưởng do vụ việc này. Chưa có tuyên bố chính thức nào cho rằng đây là một vụ tấn công.

[Ai Cập: Cháy nổ làm gần 60 người thương vong tại thủ đô Cairo]

Theo người phát ngôn của Bộ Y tế Ai Cập, Khaled Megahed, 42 xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường để đưa những người bị thương đi cấp cứu. Trong số những trường hợp bị thương có bốn người bị thương nặng đã chuyển tới khoa điều trị tích cực.

Luật giao thông hiện hành của Ai Cập có quy định xử phạt đối với trường hợp vi phạm luật, không tuân thủ chỉ dẫn trên đường, gây tai nạn làm người khác bị thương hoặc tử vong. Theo đó, người vi phạm sẽ bị phạt tới 15.000 bảng Ai Cập (khoảng 900 USD) đồng thời bị hủy đăng ký xe và tước bằng lái xe.

Theo số liệu thống kê, số vụ tai nạn giao thông ở nước này đã giảm gần 18%, xuống còn 8.480 vụ trong năm 2018, so với 11.098 vụ trong năm 2017./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)