Ai Cập ra thông báo về vụ nổ nhằm vào xe buýt chở khách du lịch

Trang Facebook chính thức của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết: “Một thiết bị đã phát nổ làm vỡ tan cửa kính chiếc xe buýt chở 25 người đến từ Nam Phi.”
Hiện trường vụ nổ nhằm vào xe buýt chở khách du lịch gần Cairo, Ai Cập ngày 19/5/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hiện trường vụ nổ nhằm vào xe buýt chở khách du lịch gần Cairo, Ai Cập ngày 19/5/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 19/5, Bộ Nội vụ Ai Cập đã ra thông báo về vụ nổ nhằm vào chiếc xe buýt chở khách du lịch ở gần khu Kim tự tháp Giza xảy ra cùng ngày, khiến một số người bị thương.

Trang Facebook chính thức của Bộ trên cho biết: “Một thiết bị đã phát nổ làm vỡ tan cửa kính chiếc xe buýt chở 25 người đến từ Nam Phi.”

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để chăm sóc và điều trị.

[Ai Cập: Nổ xe buýt gần Kim Tự tháp Giza, ít nhất 14 người bị thương]

Trước đó, một số nguồn tin an ninh cho hay có ít nhất 14 người bị thương trong vụ nổ xảy ra gần tuyến đường vành đai ở Giza.

Theo đài truyền hình quốc gia Ai Cập, một số người, trong đó có 4 công dân Ai Cập trong một chiếc xe ôtô gần đó cũng bị thương do trúng mảnh kính vỡ từ hai phương tiện này.

Vụ nổ xảy ra ở gần Đại Bảo tàng Ai Cập, công trình đang được xây dựng gần quần thể Kim tự tháp Giza, dự kiến được khánh thành vào năm tới như một phần của những nỗ lực nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch nước này.

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết vụ nổ trên không gây hư hại gì cho công trình Đại Bảo tàng Ai Cập.

Vụ nổ xảy ra ở địa điểm cách tường rào công trình khoảng 50 mét và cách tòa nhà bảo tàng hơn 400 mét.

Theo truyền thông nhà nước Ai Cập, vụ tấn công trên xảy ra gần 5 tháng sau vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe buýt chở khách du lịch Việt Nam khi chiếc xe đang di chuyển trên phố El-Maryoutiya thuộc huyện Haram, tỉnh Giza.

Hiện không có nhóm nào lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công hồi tháng 12/2018 này.

Ai Cập đã đáp trả các vụ tấn công khủng bố trong những năm vừa qua bằng các cuộc tấn công, truy quét các phần tử khủng bố và những nơi ẩn náu của chúng trên phạm vi toàn quốc, trong đó có cuộc tấn công ở Bắc Sinai nhằm xóa số khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục