Ai Cập: Xe tải đè bẹp xe buýt khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng

Đã có ít nhất 12 người thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa một xe buýt cỡ nhỏ và một xe tải ở miền Nam Ai Cập. Vụ tai nạn xảy ra ngày 10/8 trên tuyến đường nối thành phố Aswan và thủ đô Cairo.
Ai Cập: Xe tải đè bẹp xe buýt khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng ảnh 1Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt tại Ai Cập. (Ảnh minh họa: AFP/Getty Images)

Theo Tân Hoa xã, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa một xe buýt cỡ nhỏ và một xe tải ở miền Nam Ai Cập.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 10/8 trên tuyến đường nối thành phố Aswan và thủ đô Cairo.

Lực lượng cứu hộ ở thành phố Aswan cho biết chiếc xe tải đã đè bẹp chiếc xe buýt, khiến toàn bộ hành khách trên xe thiệt mạng. Nguyên nhân dẫn tới tai nạn là do xe tải chạy quá tốc độ cho phép.

[Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Ai Cập, hơn 50 người thương vong]

Các vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra thường xuyên ở Ai Cập do cơ sở hạ tầng đường bộ không được bảo dưỡng tốt và việc thực thi chưa nghiêm ngặt các quy định về giao thông.

Để khắc phục tình hình, trong vài năm qua, Ai Cập đã nâng cấp mạng lưới giao thông đường bộ, xây dựng các tuyến đường cũng như những cây cầu mới, đồng thời sửa chữa những hạ tầng đã xuống cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục