Am ap dam cuoi tap the tai Han Quoc thoi ''bao'' nCoV hinh anh 1Các cặp đôi tham gia đám cưới tập thể tại Trung tâm Peace World Cheong Shim ở quận Gapyeong, Tây Bắc Seoul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/2, hàng nghìn cặp đôi tại Hàn Quốc đã tham gia đám cưới tập thể quy mô lớn do Giáo hội Thống nhất Hàn Quốc tổ chức.

Theo giáo hội này, khoảng 30.000 người đến từ nhiều nơi trên thế giới đã có mặt tại Trung tâm Peace World Cheong Shim ở quận Gapyeong, Tây Bắc Seoul, để tham dự đám cưới tập thể. Trong số này có 6.000 cặp cô dâu và chú rể.

Sự kiện này là một trong những đặc trưng của Giáo hội Thống nhất Hàn Quốc.

Tuy nhiên, việc đám cưới tập thể được tổ chức giữa lúc dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp không chỉ riêng tại Trung Quốc mà lây lan ra nhiều quốc gia khác, trong đó có Hàn Quốc, cũng đòi hỏi nhà tổ chức và người tham gia phải có biện pháp phòng ngừa.

[Hàn Quốc ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV]

Có cặp cô dâu chú rể đã tự phục trang cho mình những cặp khẩu trang đen-trắng để phù hợp với trang phục cưới, trong khi các nhân viên giáo hội cũng đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay khử trùng, phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho các cặp đôi tham gia đám cưới.

Giáo hội Thống nhất Hàn Quốc được thành lập năm 1954 và bắt đầu tổ chức các đám cưới tập thể từ năm 1961.

Có nhiều cặp đôi tham gia đám cưới tập thể khi chỉ vừa mới gặp nhau được một vài lần và nhiều cặp đôi đến với nhau dù không cùng chung ngôn ngữ./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)