An Do phe duyet ke hoach san xuat hon 500.000 sung truong AK-203 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Chính phủ Ấn Độ đã phê duyệt kế hoạch sản xuất hơn 500.000 súng trường tấn công AK-203 tại huyện Amethi thuộc bang Uttar Pradesh. Các nguồn tin chính quyền khẳng định đây là một nỗ lực sẽ tạo cú hích lớn cho chính sách tự cường của New Delhi trong lĩnh vực sản xuất quốc phòng.

PTI ngày 4/12 dẫn một nguồn tin khẳng định: "Động thái này phản ánh sự thay đổi mô hình ngày càng nhiều trong hoạt động mua sắm quốc phòng từ mua (toàn cầu) sang ‘Sản xuất tại Ấn Độ. Ấn Độ sẽ hợp tác với Nga để triển khai dự án này, phản ánh mối quan hệ đối tác ngày càng sâu sắc giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng.”

[Chính phủ Ukraine phê chuẩn thỏa thuận hợp tác quân sự với Romania]

Dự án sẽ cung cấp cơ hội kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) và các ngành công nghiệp quốc phòng khác để cung cấp nguyên liệu và linh kiện, điều sẽ dẫn đến các cơ hội việc làm mới.

Súng trường AK-203 cỡ nòng 7,62 x 39mm sẽ thay thế súng trường INSAS đang được sử dụng trong 30 năm qua.

Các nguồn tin cho biết thêm, súng trường tấn công AK-203 với tầm bắn hiệu quả 300 mét, là loại súng trường tấn công hiện đại nhẹ, uy lực và dễ sử dụng với công nghệ đã được chứng minh sẽ giúp nâng cao khả năng chiến đấu của binh lính, tăng cường hiệu quả hoạt động của Lục quân Ấn Độ trong các hoạt động chống khủng bố và chống nổi dậy./.

(Vietnam+)