Nga bắt giữ một công dân Ukraine với cáo buộc hoạt động gián điệp

FSB cho rằng người đàn ông này làm việc cho cơ quan tình báo Ukraine, đã cố gắng tuyển mộ các công nhân tại nhà máy sản xuất vũ khí Tula, làm việc như những người cung cấp thông tin.
Nga bắt giữ một công dân Ukraine với cáo buộc hoạt động gián điệp ảnh 1(Nguồn: aa.com.tr)

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 23/8 cho biết đã bắt giữ một người đàn ông Ukraine khi người này đang tìm cách lấy cắp các bí mật quốc gia về công nghiệp sản xuất vũ khí nhỏ ở Tula, nơi đặt một nhà máy sản xuất vũ khí quân sự của Nga.

FSB cho biết đã mở một vụ điều tra với cáo buộc hoạt động gián điệp nhằm vào công dân Ukraine nói trên, song không tiết lộ danh tính người này. FSB cho rằng người này làm việc cho cơ quan tình báo Ukraine.

[An ninh Ba Lan bắt giữ nghi phạm làm gián điệp cho Nga]

Theo FSB, nhân vật này đã cố gắng tuyển mộ các công nhân tại nhà máy sản xuất vũ khí Tula, làm việc như những người cung cấp thông tin.

Nhà máy này cách thủ đô Moskva khoảng 170km về phía Nam, chuyên sản xuất tên lửa dẫn đường, súng bắn tỉa và súng tự động tiên tiến cho quân đội.

FSB cho biết người đàn ông này đã tìm cách lấy cắp bí mật quốc gia về các loại súng mới nhất và các tài liệu kỹ thuật cũng như các vũ khí đang phát triển.

Hiện, Bộ Ngoại giao Ukraine chưa phản hồi yêu cầu bình luận về vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục