Ấn Độ: Thêm nhiều bang áp đặt lệnh phong tỏa để phòng dịch

Các lệnh phong tỏa và những hạn chế nghiêm ngặt khác đã chứng minh mang lại thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
Ấn Độ: Thêm nhiều bang áp đặt lệnh phong tỏa để phòng dịch ảnh 1Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày càng nhiều bang và vùng lãnh thổ liên bang của Ấn Độ áp dụng các lệnh phong tỏa hoặc các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong do căn bệnh này ngày càng tăng.

Các lệnh phong tỏa và những hạn chế nghiêm ngặt khác đã chứng minh mang lại thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Maharashtra, bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch, đã chứng kiến số ca nhiễm theo ngày giảm xuống.

Các biện pháp hạn chế giống phong tỏa được bang Maharashtra gia hạn đến ngày 15/5 đã giúp kiểm soát COVID-19.

[Ấn Độ có thể ghi nhận tới 1 triệu ca tử vong do dịch COVID-19]

Tại thủ đô New Delhi, nơi lệnh phong tỏa được gia hạn đến ngày 10/5, tỷ lệ xét nghiệm dương tính và số ca nhiễm theo ngày cũng đang giảm xuống.

Tuần này, các bang Tamil Nadu, Karnataka, Kerala, Rajasthan và Bihar cũng đã áp dụng các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn đà lây lan của virus.

Các bang Tamil Nadu, Kerala, Rajasthan và Bihar sẽ thực hiện lệnh phong tỏa hoàn toàn (từ 9-14 ngày) trong khi bang Karnataka áp dụng các biện pháp hạn chế tương tự phong tỏa trong hai tuần.

Một số bang hiện cũng đang áp dụng biện pháp giống bang Karnataka, kèm theo các biện pháp bổ sung như phong tỏa cuối tuần và giới nghiêm ban đêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục