Ấn Độ tuyên bố kiểm soát được tình hình dịch tại New Delhi

Theo Thủ hiến Kejriwal, số ca mắc mới COVID-19 tại thủ đô New Delhi đang giảm dần đều, các bệnh viện trong thành phố đã không còn tình trạng thiếu giường bệnh.
Ấn Độ tuyên bố kiểm soát được tình hình dịch tại New Delhi ảnh 1Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ đô New Delhi đã khống chế được làn sóng lây nhiễm thứ hai dịch COVID-19 và từ tuần tới sẽ từng bước dỡ bỏ lệnh phong tỏa là tuyên bố được Thủ hiến New Delhi Arvind Kejriwal đưa ra ngày 28/5.

Theo Thủ hiến Kejriwal, số ca mắc mới COVID-19 tại thủ đô New Delhi đang giảm dần đều, tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 đã giảm xuống còn 1,5%.

Điểm nổi bật là các bệnh viện trong thành phố đã không còn tình trạng thiếu giường bệnh, trong đó có các giường điều trị tích cực và giường dành cho bệnh nhân thở oxy.

Ông cho biết trong cuộc họp diễn ra cùng ngày, Cơ quan Quản lý thảm họa New Delhi quyết định sẽ từng bước dỡ bỏ biện pháp phong tỏa.

[Dịch COVID-19: Ấn Độ vẫn đứng đầu thế giới về số ca mắc mới]

Thủ hiến New Delhi khẳng định chính quyền thành phố sẽ không ngăn chặn mọi hoạt động vì cần phải có sự cân bằng giữa việc kiểm soát dịch bệnh và nối lại các hoạt động kinh tế. Theo đó, các hoạt động xây dựng và sản xuất sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 31/5, trong khi các hoạt động vận tải, trong đó có hoạt động của tàu điện, sẽ vẫn bị ngừng trong tuần tới.

Thủ đô New Delhi đã bị phong tỏa hoàn toàn từ ngày 19/4. Trong 24 giờ qua, thành phố này đã ghi nhận 1.072 ca mắc mới COVID-19 và 117 trường hợp tử vong. Trong khi đó, trên toàn Ấn Độ ghi nhận thêm 186.364 ca mắc mới và 3.660 trường hợp tử vong.

Cùng ngày, Chính phủ Israel đã gia hạn lệnh cấm công dân và thường trú nhân tới bảy quốc gia gồm Ukraine, Ethiopia, Brazil, Ấn Độ, Nam Phi, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ cho đến ngày 13/6.

Trong khi đó, những người đến từ bảy nước trên sẽ phải cách ly sau khi nhập cảnh Israel, kể cả những trường hợp đã tiêm chủng phòng COVID-19. Israel cũng quyết định cấm người dân tới Argentina và Nga từ tuần tới.

Tính đến nay, Israel ghi nhận tổng cộng 839.429 ca mắc COVID-19, trong đó có 6.406 người không qua khỏi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục