Án tù chung thân cho đối tượng vận chuyển gần 2kg ma túy về Hà Nội

Hội đồng xét xử xét thấy, tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo đã gây bức xúc trong xã hội nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo và răn đe phòng ngừa chung.
Án tù chung thân cho đối tượng vận chuyển gần 2kg ma túy về Hà Nội ảnh 1Trong ảnh: Đối tượng Đoàn Văn Tiến khi bị bắt tại Cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Ngày 24/3, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đoàn Văn Tiến (sinh năm 1993, trú tại Thương Chương, Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy.”

Tại phiên tòa cũng như cơ quan điều tra, bị cáo Đoàn Văn Tiến đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, biết ăn năn hối cải.

Căn cứ vào các chứng cứ hồ sơ điều tra, lời khai của của bị cáo và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy, tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo Đoàn Văn Tiến là người có đầy đủ nhận thức và hiểu biết pháp luật nhưng hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng và gây bức xúc trong xã hội nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo và răn đe phòng ngừa chung.

Trên cơ sở xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Tiến mức án tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm e, khoản 4, điều 250 Bộ luật Hình sự năm 2015.

[Triệt phá tụ điểm ma túy phức tạp tại Kinh Môn, Hải Dương]

Trong vụ án này, đối với người đàn ông thuê Đoàn Văn Tiến vận chuyển ma túy, do chưa xác định được tên, tuổi, địa chỉ, nhân thân lai lịch nên cơ quan điều tra tiếp tục xác minh và khi nào làm rõ sẽ xử lý sau.

Lái xe taxi chở Tiến đi Sơn La để lấy ma túy, do người này không biết về hành vi phạm tội của Tiến nên Cơ quan Cảnh sát điều tra không đề cập xử lý trong vụ án này.

Theo nội dung bản cáo trạng, Đoàn Văn Tiến làm nghề lao động tự do tại khu vực Bến xe khách Mỹ Đình (Hà Nội). Do nghiện ma túy, Tiến đã mua ma túy nhiều lần của một người đàn ông không quen biết tại hầm dành cho người đi bộ thuộc khu vực Bến xe khách Mỹ Đình để sử dụng.

Ngày 16/7/2020, Tiến đã mua ma tuý của người đàn ông nói trên để sử dụng và được người này đặt vấn đề thuê Tiến đi vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hà Nội, mỗi lần vận chuyển ma túy, sẽ trả công cho Tiến 5 triệu đồng.

Sau khi thống nhất, Đoàn Văn Tiến đã đồng ý. Ngày 17/7/2020, Tiến nhận được cuộc gọi điện từ người đàn ông bán ma túy bảo đi vận chuyển ma túy. Tiến đã thuê xe taxi lên Sơn La lấy ma túy.

Trên đường đi về Hà Nội, đến khu vực xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), đối tượng đã bị Cơ quan Công an kiểm tra, bắt quả tang cùng toàn bộ vật chứng là hai gói tinh thể màu trắng có tổng trọng lượng 1.985,71 gam ma túy loại Ketamine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục