Anh tra tu do 2 nghi can lien quan vu danh bom khung bo tau dien ngam hinh anh 1Cảnh sát tuần tra tại khu vực Newport ở Wales, nơi ba nghi phạm từng bị bắt trước đó. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Anh ngày 21/9 đã trả tự do cho hai người bị bắt trước đó do tình nghi dính líu đến vụ đánh bom khủng bố trên tàu điện ngầm tại thủ đô London khiến 30 người bị thương hồi tuần trước.

Một trong hai người, 21 tuổi, bị bắt tại Hounslow, phía Tây thủ đô London. Người còn lại, 48 tuổi, bị bắt ở xứ Wales. Cả hai được trả tự do và không bị cáo buộc gì. Như vậy, hiện còn bốn nghi can đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Người đứng đầu lực lượng chống khủng bố Dean Haydon cho biết cuộc điều tra vụ tấn công tại ga điện ngầm Parsons Green "đang tiếp tục diễn ra nhanh chóng" và các cuộc lục soát đang diễn ra tại bốn địa điểm khác nhau. Hướng điều tra đã chuyển tới Newport, xứ Wales, nơi bắt giữ người đàn ông 48 tuổi nói trên cùng hai người khác (25 và 30 tuổi), đang bị giam giữ.

[Cảnh sát Anh tiếp tục bắt nghi can vụ tấn công ga tàu điện ngầm]


Vụ nổ bom xảy ra vào giờ cao điểm sáng 15/9 trên một đoàn tàu tại nhà ga Parsons Green, một khu dân cư yên ắng, đã gây hỗn loạn và nhà ga phải đóng cửa ngay lập tức. Vụ nổ khiến 30 người bị thương, trong đó nhiều người bị bỏng nặng ở mặt.

Chỉ vài giờ sau đó, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất và đây là lần thứ tư trong 11 năm qua giới chức Anh phải đưa ra cảnh báo ở mức này. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ việc.

Vụ tấn công này là vụ đánh bom thứ năm trong vòng sáu tháng qua tại Anh - bốn vụ trong số này xảy ra tại London và một vụ ở Manchester. Tổng số người thiệt mạng trong các vụ này là 35 người./.

(TTXVN/Vietnam+)