Antoine Griezmann và sự khởi đầu "đầy sóng gió" tại Barcelona

Barcelona vừa thông báo về "bom tấn chuyển nhượng" khi chiêu mộ Antoine Griezmann từ Atletico Madrid, song hai đội bóng Tây Ban Nha có thể chuẩn bị phải lao vào một cuộc chiến pháp lý đầy căng thẳng.
Antoine Griezmann và sự khởi đầu "đầy sóng gió" tại Barcelona ảnh 1Antoine Griezmann đã đối mặt với nhiều sóng gió ngay khi vừa đến Barcelona. (Ảnh: Getty)

Không lâu sau khi công bố "bom tấn chuyển nhượng" Antoine Griezmann, Barcelona đã phải đối mặt với hàng loạt rắc rối đến từ Atletico Madrid. Sắp tới, hai đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha có thể chuẩn bị phải lao vào một cuộc chiến pháp lý đầy căng thẳng.

Barcelona thông báo đã chiêu mộ Antoine Griezmann với giá 120 triệu euro từ Atletico Madrid. Hợp đồng giữa Griezmann và Barcelona có thời hạn 5 năm, kèm theo mức phí giải phóng hợp đồng "điên rồ" lên đến 800 triệu euro.

Mọi rắc rối bắt nguồn từ mức phí 120 triệu euro mà Barca thông báo. Theo hợp đồng cũ của Griezmann và Atletico Madrid, mức phí giải phóng hợp đồng của cầu thủ người Pháp sẽ giảm từ 200 triệu euro xuống 120 triệu euro sau ngày 1/7. Đương nhiên, Barcelona sẽ tận dụng điều khoản này để sở hữu Griezmann với mức giá phù hợp.

Tuy nhiên, Atletico Madrid không cho Griezmann được ra đi một cách dễ dàng như vậy. Đội chủ sân Wanda Metropolitano cho rằng thương vụ liên quan đến Griezmann đã hoàn tất từ trước thời điểm nói trên. Theo phía Atletico Madrid, Barca đã "đi đêm" với Griezmann và hai bên đạt được một thỏa thuận vào tháng 3/2019. Griezmann cũng tuyên bố ra đi từ hồi tháng 5/2019, song chân sút này không công bố điểm đến mới của mình.

Chính vì những sự kiện này mà Atletico Madrid cho rằng Barcelona phải trả 200 triệu euro tiền phí giải phóng hợp đồng như ban đầu, thay vì 120 triệu euro. Đội bóng thành phố Madrid dọa sẽ đâm đơn kiện lên Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Tuy nhiên, Atletico sẽ phải đưa ra những bằng chứng cụ thể về việc Barca hoàn tất hợp đồng với Griezmann trước ngày 1/7./.

Video giới thiệu Antoine Griezmann trong màu áo Barcelona (Nguồn: Dugout).

(Vietnam+)