Army Games 2021: Doi tuyen xe tang Viet Nam dang xep thu 9 hinh anh 1Kíp xe tăng số 2 của Đội tuyển tăng Việt Nam. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, sáng 27/8, tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva, Liên bang Nga Nga, đã diễn ra lượt thi đấu của các kíp xe tăng thứ 2, bảng 1. Tuyển xe tăng Việt Nam xếp thứ 9 tính theo thành tích chung.

Theo kết quả sơ bộ, đội tuyển Belarus về đích đầu tiên với thành tích 20 phút 41 giây. Xếp thứ 2 là đội tuyển Azerbaijan đạt thành tích 22 phút 51 giây, trong khi đội tuyển Serbia về thứ ba với thành tích 24 phút 45 giây, còn thứ 4 là đội tuyển Kazakhstan, 27 phút.

Sau khi Hội đồng trọng tài họp trong chiều 27/8, đội tuyển Kazakhstan đã bắn trúng bia 12ly7, kết quả thành tích được tính lại là 25 phút 52 giây.

Bia của đội tuyển Belarus mắc lỗi nâng chậm từ ban tổ chức, kết quả được trừ đi 30 giây. Đội tuyển Serbia được trừ 12 giây do xe được yêu cầu nhường đường.

[Army Games: Nhiều động viên dành cho kíp xe tăng thứ hai của Việt Nam]

Như vậy tính đến hết ngày thi đấu 27/8, thứ tự xếp hạng các đội có sự thay đổi đáng kể khi đội tuyển Belarus vươn lên vị trí thứ 2 với 1 phút nhanh hơn đội tuyển Trung Quốc.

Xếp sau đó lần lượt là đội tuyển Azerbaijan, Uzbekistan, Kazakhstan, Mông Cổ.

Đội tuyển Serbia lấy vị trí thứ 8 của đội tuyển Việt Nam, với thành tích thi đấu nhanh hơn gần 6 phút. Hai đội tuyển Venezuela và Syria đứng ở 2 vị trí cuối cùng.

Ngày 28 và 29 tới đây, các đội tuyển tại bảng 1 sẽ bước vào lượt trận thi đấu quyết định cuối cùng.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu vào 10 giờ sáng 29/8 (giờ địa phương). Với kết quả như trên kíp xe tăng số 3 của tuyển Việt Nam sẽ phải rất nỗ lực mới mong có thể san bằng cách biệt gần 6 phút với tuyển Serbia để có cơ hội vào bán kết./.

Duy Trinh-Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)