Australia: Ca map tan cong nguoi dang boi tren song Swan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: swns.com)

Ngày 14/1, một người đàn ông đã bị cá mập tấn công khi đang bơi trên khu vực sông Swan thuộc thành phố biển Perth của Australia. Mặc dù thành phố nổi tiếng với những chú cá mập ở ngoài khơi, nhưng đây là vụ cá mập tấn công người trên sông đầu tiên kể từ năm 1969.

Theo giới chức địa phương, một con cá mập bò, vốn sống được cả trong nước mặn và nước ngọt, dài khoảng 2-3m đã cắn vào chân người đàn ông đang bơi trên đoạn sông thuộc khu bảo tồn Blackwall Reach ở Perth.

Một nguồn tin từ dịch vụ cấp cứu cho biết nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Royal Perth trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin nạn nhân ở độ tuổi 50 và ở trạng thái ổn định. Bệnh viện Royal Perth hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Nhà chức trách địa phương cho biết khu vực sông Swan xảy ra vụ tấn công trên sẽ bị đóng cửa đến ngày 15/1.

[Mỹ: Người phụ nữ thiệt mạng do bị cá mập tấn công khi đang bơi]

Thành phố Perth ở miền Tây Australia và khu vực bờ biển của thành phố này nổi tiếng với loài cá mập trắng lớn. Tại đây từng xảy ra vài vụ cá mập tấn công người. Trong những tuần gần đây, một số bãi biển đã phải đóng cửa vì tần suất nhìn thấy cá mập gia tăng.

Thông thường rất hiếm khi xảy ra các vụ cá mập tấn công người trên sông Swan chảy ra biển ở thành phố cảng Fremantle, ngay phía Nam thành phố Perth.

Vụ tấn công xảy ra gần đây nhất là vào năm 1969, còn trường hợp người bị cá mập tấn công dẫn đến tử vong gần nhất xảy ra vào năm 1923 (người này cũng bị cá mập cắn vào chân)./.

Trần Thị Quyên (TTXVN/Vietnam+)