Australia phát hiện virus cúm gia cầm H7N9 gần thành phố Melbourne

Chính phủ Australia cho biết khoảng 1 triệu con gà, tương đương 5% số đàn gà nuôi lấy trứng tại các trang trại phát hiện cúm gia cầm của nước này, đã hoặc sẽ được tiêu hủy để ngăn chặn virus lây lan.

Ảnh minh họa: (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa: (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/6, chính quyền bang Victoria của Australia cho biết tiếp tục phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao tại trang trại thứ 7 gần thành phố Melbourne.

Virus phát hiện tại trang trại này là chủng H7N9, trong khi virus phát hiện tại 6 trang trại trước đó đều là chủng H7N3.

Theo chính quyền bang Victoria, nhà chức trách bang đã lập các khu vực kiểm soát và hạn chế đi lại xung quanh tất cả các trang trại phát hiện virus cúm gia cầm.

Tuần trước, Chính phủ Australia cho biết khoảng 1 triệu con gà, tương đương 5% số đàn gà nuôi lấy trứng tại các trang trại phát hiện cúm gia cầm của nước này, đã hoặc sẽ được tiêu hủy để ngăn chặn virus lây lan.

Tại Australia hiện vẫn chưa xảy ra tình trạng thiếu trứng dù một số nhà bán lẻ đã đưa ra giới hạn mua hàng. Nhà chức trách cho biết các sản phẩm trứng và thịt gà, vịt trên thị trường hiện nay là an toàn và không gây rủi ro cho người tiêu dùng.

Hồi cuối tháng Năm vừa qua, Australia đã phát hiện virus cúm gia cầm tại trang trại đầu tiên gần thị trấn Meredith cách thành phố Melbourne 90km về phía Tây.

Trước khi bùng phát đợt dịch bùng phát này, Australia đã chứng kiến 9 đợt dịch cúm gia cầm độc lực cao kể từ năm 1976 và tất cả đều được dập tắt kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục