Theo anh Nguyễn Văn Khuyến, bố cháu Nguyễn Anh Thư, đến chiều 13/8, sau năm ngày xảy ra vụ bỏng cồn trong quá trình học, 3 trẻ mầm non theo học tại nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ (có địa chỉ tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đang có chuyển biến khả quan về sức khỏe.

Các cháu đã có thể ăn cháo, uống sữa, ăn hoa quả và trò chuyện cùng gia đình. Cụ thể, cháu Phạm Bùi Gia Khánh và Nguyễn Ngọc Hà Lê sau 1 ngày điều trị đã có thể tự ăn cháo, uống sữa.

Còn cháu Nguyễn Anh Thư là cháu bị bỏng nặng nhất với mức độ bỏng khoảng 52% cơ thể cũng đã có những chuyển biến rất khả quan về sức khỏe.

Đến ngày 13/8 gia đình đã có thể cho cháu ăn cháo và uống sữa, đặc biệt cháu đã có thể trò chuyện và ăn hoa quả. Hiện nay các cháu vẫn đang được cách ly để điều trị tại bệnh viện Bỏng quốc gia.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã trực tiếp xuống cơ sở giáo dục mầm non trên để xem xét sự việc; chỉ đạo Ủy ban Nhân dân huyện Duy Tiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam báo cáo về sự việc đã xảy ra.

[Tạm đình chỉ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có 3 trẻ bị bỏng trong giờ học]

Ủy ban Nhân dân huyện Duy Tiên đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân xã Duy Minh, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình. Công an huyện đã lập hồ sơ tiến hành điều tra sự việc.

Ngày 10/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Bảo Việt Hà Nam đã trực tiếp lên Viện bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ vật chất cho các cháu.

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu; Ủy ban Nhân dân huyện Duy Tiên hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu; Công ty Bảo Việt Hà Nam hỗ trợ 2 triệu/cháu bỏng nặng và 1 triệu đồng/cháu bỏng nhẹ

Chiều 13/8, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy và đoàn Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trực tiếp lên viện bỏng quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ 3 triệu đồng/1 cháu. Huyện ủy Duy tiên hỗ trợ 2 triệu đồng/1 cháu.

Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên; trường Mầm non xã Duy Minh; nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ xã Duy Minh quan tâm, cùng gia đình có trẻ bị bỏng tập trung điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cháu.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên; trường Mầm non xã Duy Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Duy Minh tiến hành các thủ tục để đình chỉ (có thời hạn) hoạt động đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ.

Từ sự việc đáng tiếc xảy ra tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh tham mưu với Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh có văn bản chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố trong việc đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, chấn chỉnh các vi phạm nếu có, đặc biệt các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập./.

Đại Nghĩa (TTXVN/Vietnam+)