Bà Hillary Clinton không dùng thư điện tử cá nhân để truyền tin mật

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton tuyên bố bà không gửi hay nhận các thông tin mật bằng tài khoản thư điện tử cá nhân khi đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng Mỹ.
Bà Hillary Clinton không dùng thư điện tử cá nhân để truyền tin mật ảnh 1Ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016 của đảng Dân chủ Hillary Clinton. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 25/7, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton tuyên bố bà không gửi hay nhận các thông tin mật bằng tài khoản thư điện tử cá nhân khi đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên tại một sự kiện vận động tranh cử, bà Clinton nói: “Tôi đã không gửi hoặc nhận bất kỳ thông tin mật nào trong thời gian đó.”

Bà Clinton, ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đã bị chỉ trích sử dụng một tài khoản thư điện tử cá nhân trong những năm đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ.

Trong diễn biến liên quan, ngày 25/7, một người phát ngôn chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton cho biết vị cựu ngoại trưởng này sẽ phải xuất hiện trước tòa vào ngày 22/10 để đối chứng về vụ tấn công vào Tổng lãnh sự Mỹ ở Benghazi, Libya.

Tuy nhiên, sau đó, Ủy ban điều tra vụ tấn công trên thuộc Hạ viện cho hay chưa ấn định ngày chính xác để bà Clinton trình diện trước ủy ban điều tra vụ việc xảy ra vào năm 2012 này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục