Bắc Giang yêu cầu khai báo y tế toàn dân lần 2 để phòng, chống dịch

Thời gian thực hiện khai báo y tế toàn dân (lần 2) ở tỉnh Bắc Giang trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 22 đến hết ngày 24/5/2021.
Bắc Giang yêu cầu khai báo y tế toàn dân lần 2 để phòng, chống dịch ảnh 1Phun khử khuẩn và kiểm tra y tế. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày qua, để giúp các cơ quan chức năng theo dõi, quản lý những trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời phát hiện những người nghi ngờ lây nhiễm COVID-19, ngày 22/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang đã có công văn phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế (lần 2).

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang yêu cầu thủ trưởng các sở, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, phường, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện khai báo y tế toàn dân (lần 2) qua ứng dụng Ncovi, Bluezone trên điện thoại di động; khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn.

Người dân không có điều kiện khai báo y tế qua điện thoại thông minh hoặc máy tính thì gọi điện thoại đến tổng đài 18001119 để được hỗ trợ khai báo y tế miễn phí.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang yêu cầu, người dân nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 ngoài việc thực hiện khai báo y tế trên, cần liên hệ ngay đến các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

[Khai báo y tế: Cần lắm ý thức trách nhiệm cộng đồng]

Việc cố tình khai báo y tế với những thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian thực hiện khai báo y tế  toàn dân (lần 2) ở tỉnh Bắc Giang trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 22 đến hết ngày 24/5/2021.

Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố ở tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trực thuộc.

Báo cáo kết quả về Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) để tổng hợp, rà soát kết quả và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Bắc Giang yêu cầu khai báo y tế toàn dân lần 2 để phòng, chống dịch ảnh 2
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục