Bac Kan chi vien 20 can bo y te cho tinh Binh Duong chong dich hinh anh 1Lãnh đạo sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tặng quà đoàn công tác tại lễ xuất quân. (Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN)

Chiều 8/9, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Sở Y tế tỉnh tổ chức lễ ra quân, gặp mặt và giao nhiệm vụ cho Đoàn gồm 20 viên chức ngành Y tế chi viện cho Bình Dương để phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là lần thứ 4 Bắc Kạn chi viện nhân lực cho các tỉnh, thành phố để phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt dịch lần này. Dự kiến, đoàn sẽ vào Bình Dương hỗ trợ trong 30 ngày, từ ngày 8/9-8/10.

Đoàn công tác gồm 20 người là cán bộ y tế (gồm các bác sỹ chuyên ngành hồi sức cấp cứu, đa khoa và điều dưỡng, kỹ thuật y) từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, thành phố của Bắc Kạn trực tiếp đến hỗ trợ Bình Dương trong công tác chăm sóc, điều trị người mắc COVID-19.

Dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh trong nước với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng, đặc biệt trong đợt này tại tỉnh Bình Dương đang có số lượng bệnh nhân tăng cao, dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực y tế cho các khu vực điều trị.

[Các địa phương tiếp tục cử cán bộ y tế vào miền Nam chống dịch]

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nhấn mạnh các thành viên đoàn công tác phải xác định rõ mục đích, ý nghĩa của chuyến công tác.

Ông Hưng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ vinh quang của mỗi người trong đoàn công tác khi đã được các cấp, ngành lựa chọn. Đặc biệt, các thành viên trong đoàn phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch; chủ động bảo vệ bản thân khi đi hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương; tránh việc vì lơ là, chủ quan trở thành gánh nặng cho lực lượng y tế tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bác sỹ Chuyên khoa I, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, Trưởng đoàn công tác chia sẻ "Được lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, lãnh đạo ngành tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch là vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm lớn đối với tôi. Từ kinh nghiệm chống dịch được chia sẻ từ các thành viên đoàn hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố các lần trước cùng với việc được tập huấn kỹ các hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19, tôi tin tưởng rằng trong chuyến đi này, đoàn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ủy ban Nhân dân tỉnh giao phó, cũng như phát huy tối đa năng lực để hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch."

Dịp này, các nhà tài trợ là đơn vị, doanh nghiệp, hiệp hội trên địa bàn tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa tới đoàn công tác như vật tư ngành y, khẩu trang, thiết bị bảo hộ.../.

Vũ Hoàng Giang (TTXVN/Vietnam+)