Bac sy Malaysia: Toi di lam vi cac ban, cac ban hay o nha vi toi! hinh anh 1Bức ảnh đăng trên trang cá nhân của bác sĩ với dòng chữ "Các bạn ở nhà là giúp đỡ chúng tôi" (Nguồn: The Star)

Một bác sỹ người Malaysia vừa đăng tải một bức ảnh cá nhân lên tài khoản Facebook cùng lời nhắn nhủ “Tôi đi làm vì các bạn, các bạn hãy ở nhà vì tôi.”

Lời nhắn nhủ “dễ thương” của bác sỹ Gee Teak Sheng được đăng tải vào buổi trưa ngày 18/3 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và thích thú của người theo dõi. Chỉ tính đến buổi chiều muộn cùng ngày, đã có hơn 49.000 lượt chia sẻ.

Thông điệp mà vị bác sỹ trẻ đang công tác tại Bệnh viện Pantai Hospital Penang đưa ra là người dân Malaysia hãy tuân thủ Mệnh lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) do chính phủ mới ban hành bằng cách hãy ở tại nhà.

Hôm 16/3, chính phủ Malaysia đã công bố mệnh lệnh nói trên, theo đó sẽ hạn chế việc đi lại của người dân cũng như tạm hoãn các sự kiện tụ tập đông người từ ngày 18- 31/3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Dịch bệnh này tính đến chiều ngày 18/3 đã khiến 790 người nhiễm bệnh, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Có rất nhiều bình luận về chia sẻ của vị bác sỹ. Hầu hết đều đánh giá cao bác sỹ cùng các đồng nghiệp của mình, những người đang góp phần vào cuộc chiến chống lại Covid-19./.

Hoàng Nhương/Kuala Lumpur (TTXVN/Vietnam+)