Chiều 31/8, chuyến bay QH9810 của hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh tại sân bay quốc tế Phù Cát, đưa 192 công dân Bình Định từ Thành phố Hồ Chí Minh hồi hương. Cùng ngày, chuyến bay QH9811 của Bamboo Airways cũng chuyên chở đoàn y bác sĩ tỉnh Bình Định chi viện miền Nam chống dịch.

Theo đó, chuyến bay QH9810 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 30 và hạ cánh lúc 14 giờ 40 tại sân bay Phù Cát, chở 192 công dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Đây là chuyến bay thứ 8 trong loạt chuyến bay đặc biệt miễn phí do Bamboo Airways phối hợp với Ủy ban Nhân dân, các cơ quan ban ngành hữu quan tỉnh Bình Định triển khai, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng hương Bình Định tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, các chuyến bay của Bamboo Airways đã đưa khoảng 1.600 công dân Bình Định trở về địa phương an toàn. Hầu hết các trường hợp hồi hương là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mất việc làm, giảm thu nhập, không nơi cư trú, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, học sinh, sinh viên…

[Bamboo Airways chở gần 200 công dân Thanh Hóa hồi hương từ TP.HCM]

Sau khi chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không Phù Cát, các cơ quan hữu quan triển khai các biện pháp tiếp nhận công dân, xét nghiệm, sàng lọc và tổ chức cách ly tập trung cho công dân. Kết thúc cách ly tập trung, công dân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà và nơi lưu trú thêm 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khoẻ. Toàn bộ chi phí vé máy bay, cách ly tập trung sẽ được tỉnh Bình Định và Bamboo Airways hỗ trợ.

Bamboo Airways dua doan y bac si vao mien Nam, cho cong dan hoi huong hinh anh 1Chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways đưa 192 công dân Bình Định từ Thành phố Hồ Chí Minh hồi hương. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhằm hỗ trợ nguồn nhân lực cho các tỉnh phía Nam trong công tác phòng chống đại dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế, chuyến bay QH9811 của Bamboo Airways chuyên chở đoàn công tác gồm các y bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của tỉnh Bình Định vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn y bác sĩ, cán bộ trong đoàn công tác tỉnh Bình Định tham gia chi viện nhân lực trực thuộc các khoa như Khám bệnh, Lão khoa, Ngoại tổng hợp, Phẫu thuật-Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh, Hộ sinh, Hồi sức cấp cứu…

Quá trình trước, trong và sau chuyến bay chở đoàn công tác cũng được đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy trình phòng, chống dịch bệnh gồm khai báo y tế, xét nghiệm và sàng lọc trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

Đây là hoạt động mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúc tiến từ khi dịch bệnh bùng phát, bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá,trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, cũng như tài trợ vé máy bay cho hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…/.

Việt Hùng (Vietnam+)