Bamboo Airways se mo duong bay den Dai Loan, Han Quoc hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: Thu Huyền)

Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC sẽ tham gia khai thác các đường bay từ Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh đi/đến Hàn Quốc và Đài Loan trong năm 2019.

Trong thời gian tới, thị trường Hàn Quốc tiếp tục là thị trường trọng điểm khai thác của các hãng hàng không Việt Nam. Bên cạnh các đường bay truyền thống kết nối Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng với Seoul/Busan, các hãng hàng không Việt Nam và Hàn Quốc đều có kế hoạch mở các đường bay mới từ Nha Trang, Phú Quốc... tại Việt Nam và Jeju, Muan, Cheongju, Yangyang... tại Hàn Quốc.

[Bamboo Airways chính thức cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên]

Hiện tại, thị trường hàng không Việt Nam-Hàn Quốc có 11 hãng hàng không hai nước tham gia khai thác, trong đó Hàn Quốc có 9 hãng khai thác 8 đường bay chở khách từ 4 điểm tại Hàn Quốc đến 4 điểm tại Việt Nam với tổng tần suất đạt 323 chuyến/chiều/tuần. Việt Nam có 2 hãng khai thác 7 đường bay từ 5 điểm trong nước đến 4 điểm Hàn Quốc với tổng tần suất đạt 146 chuyến/chiều/tuần.

Năm 2018, tổng vận chuyển trên các đường bay giữa hai nước đạt trên 7,7 triệu lượt hành khách, hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 87,6%. Thị phần vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam đạt 32% với hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 87,1%.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019.

“Những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Bamboo Airways đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019,” ông Thắng cho hay.

Với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cùng nhiều dịch vụ độc đáo liên quan tới du lịch, Bamboo Airways đang hướng tới mục tiêu xây dựng một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao, góp phần cải tiến dịch vụ hàng không, đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam, một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay./.

Việt Hùng (Vietnam+)