Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 6/10

Đoàn Thể thao Việt Nam hiện xếp hạng 20 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 với 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 16 huy chương Đồng.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 6/10 ảnh 1Đinh Thị Hương (ngoài cùng bên phải) giành huy chương Đồng môn Karate. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có thêm hai huy chương Đồng tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 (Asian Games - ASIAD 19) trong ngày thi đấu 5/10 từ các môn Jujitsu và Karate.

Phùng Thị Huệ đã giành huy chương Đồng môn Jujitsu sau khi có chiến thắng trước đối thủ Thái Lan Sugun Nutchaya ở hạng cân dưới 48kg.

Trong khi đó, Đinh Thị Hương đem về tấm huy chương Đồng nội dung Kumite hạng -68kg Nữ môn Karate sau chiến thắng 1-0 trước đối thủ Indonesia Zefanya Ceyco Georgia.

Với thành tích này, Đoàn Thể thao Việt Nam hiện xếp hạng 20 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 với 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 16 huy chương Đồng.

Đến thời điểm này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu giành từ 2-5 huy chương Vàng tại ASIAD 19.

Trong ngày thi đấu hôm nay 6/10, Việt Nam vẫn đặt kỳ vọng giành chiếc huy chương Vàng đối với môn Karatedo ở nội dung kata đồng đội nữ với các vận động viên Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm. Đây là nội dung các cô gái Việt Nam không phải chịu sự cạnh tranh quá lớn.

Đội tuyển karatedo cũng sẽ thi đấu 3 nội dung khác, trong đó võ sỹ Chu Văn Đức sẽ thi đấu ở vòng 1/16 hạng 60kg nam, Trần Lê Tấn Đạt thi đấu vòng 1/16 hạng trên 84kg và nữ võ sỹ Nguyễn Thị Ngoan thi đấu hạng cân 61kg nữ.

Đoàn Thể thao Việt Nam cũng sẽ tranh tài ở các môn bắn cung, bóng chuyền, breaking, cầu mây, cờ tướng, cờ vua, ju-jitsu, soft tennis và vật.

Trong ngày thi đấu 5/10, hai Đoàn Thể thao khác của khu vực Đông Nam Á là Malaysia và Philippines đã thi đấu ấn tượng để giành thêm huy chương Vàng.

Đoàn Thể thao Malaysia có thêm 2 huy chương Vàng môn Squash để lên hạng 14 bảng tổng sắp huy chương với tổng cộng 5 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 17 huy chương Đồng.

[Tuyển Bóng chuyền Nữ Việt Nam xác định đối thủ ở bán kết ASIAD 19]

Trong khi đó, Đoàn Thể thao Philippines có 1 huy chương Vàng môn Jujitsu để lên hạng 22 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19. Philippines hiện có 14 huy chương, gồm 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng.

Thái Lan tiếp tục là đoàn có thứ hạng cao nhất khu vực Đông Nam Á, khi xếp vị trí thứ 8 với 10 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 27 huy chương Đồng.

Đoàn Thể thao chủ nhà Trung Quốc đang dần tiến về đích ở ngôi số 1 khi có thêm 8 huy chương Vàng trong ngày thi đấu 5/10.

Trung Quốc hiện tại đang có được 179 huy chương Vàng, 99 huy chương Bạc và 55 huy chương Đồng, chắc chắn sẽ kết thúc ở vị trí số 1 trên bảng tổng sắp ASIAD 19.

Đoàn Thể thao Nhật Bản đã bứt phá khi có thêm 7 huy chương Vàng, để củng cố vị trí thứ 2 của mình với tổng cộng 44 huy chương Vàng, 54 huy chương Bạc và 60 huy chương Đồng.

Đoàn Thể thao Hàn Quốc không giành thêm huy chương nào trong ngày hôm qua và tiếp tục đứng thứ 3 với 33 huy chương Vàng, 47 huy chương Bạc và 77 huy chương Đồng.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 6/10 ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục