Bangladesh bat cac thu linh hang dau cua dang Hoi giao lon nhat hinh anh 1Thủ lĩnh hàng đầu của đảng Jamaat-e-Islami Maqbul Ahmed. (Nguồn: geo.tv)

AFP đưa tin, Phó ủy viên hội đồng Dhaka Shaikh Nazmul Alam cho biết, cảnh sát Bangladesh đêm 9/10 đã bắt giữ các thủ lĩnh hàng đầu của đảng Jamaat-e-Islami - đảng Hồi giáo lớn nhất nước này, trong bối cảnh chính phủ có thể vừa mở một cuộc trấn áp các đảng phái đối lập chính. 

9 người đã bị bắt sau cuộc vây hãm một ngôi nhà ở khu vực Uttara, phía Bắc thủ đô Dhaka, bao gồm cả thủ lĩnh hàng đầu của đảng Jamaat-e-Islami Maqbul Ahmed, phó thủ lĩnh Shafiqur Rahman và cựu nghị sỹ quốc hội Golam Parwar.

[Bangladesh tử hình thủ lĩnh đảng Hồi giáo Jamaat-e-Islami]

Ông Shaikh Nazmul Alam nói: "Từ một nguồn tin mật, chúng tôi biết được rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp tại một địa điểm bí mật ở một ngôi nhà tại khu vực số 6 của Uttara. Tại đây, chúng tôi đã tìm thấy một số tài liệu," và nhấn mạnh rằng họ đang điều tra về các tài liệu đó.

Ông Alam không nói rõ vì sao các thủ lĩnh của đảng Jamaat-e-Islami bị bắt, song ông nói rằng "hầu hết trong số họ đã bỏ trốn"./.
(Vietnam+)