Bangladesh giai cuu 122 nguoi ti nan Rohingya gap nan tren bien hinh anh 1Người tị nạn Rohingya tại trại tị nạn Kutupalong ở Ukhia, Bangladesh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/11, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Bangladesh đã cứu 122 người tị nạn Hồi giáo Rohingya khi con tàu chở họ vượt biển trái phép sang Malaysia bắt đầu chìm tại Vịnh Bengal.

Trao đổi với phóng viên hãng tin Anh Reuters, Thiếu tá hải quân Bangladesh, Saiful Islam cho biết tàu tuần tra bờ biển đã tới vị trí con tàu chở người tị nạn Rohingya gặp nạn sau khi nhận được thông báo về một con tàu đang chìm từ các ngư dân đánh bắt ngoài khơi.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Bangladesh đã cứu 58 phụ nữ, 47 người đàn ông và 17 trẻ em từ con tàu gặp nạn này. 

Theo Thiếu tá Islam, tính đến thời điểm này trong năm nay, lực lượng cảnh sát và bảo vệ bờ biển Bangladesh đã ngăn chặn hơn 500 người tị nạn Rohingya bị đưa trái phép sang Malaysia.

[LHQ cảnh báo nguy cơ xung đột bạo lực với người Rohingya ở Myanmar]

Những người này phải đối mặt với một hành trình trên biển đầy nguy hiểm với hy vọng về một cuộc sống tốt hơn so với các trại tị nạn chen chúc ở Bangladesh.

Hiện cộng đồng Rohingya tại Malaysia ước tính hơn 100.000 người. 

Số liệu thống kê cho biết từ tháng 8/2017, tình trạng bạo lực gia tăng đã khiến hơn 730.000 người Rohingya tại Rakhine của Myanmar đã vượt biên trốn sang Bangladesh./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)