Bao chi doi ngoai Trieu Tien doi My ky tuyen bo ket thuc chien tranh hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore ngày 12/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông đối ngoại của Triều Tiên đang tăng cường sức ép đòi Mỹ ký kết tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về chuyến thăm Bình Nhưỡng trong thời gian tới của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Báo chí đối ngoại của Triều Tiên cũng tiếp tục kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế đối với nước này, cho rằng các lệnh trừng phạt và việc cải thiện quan hệ không thể đi liền với nhau.

Uriminzokkiri, trang web do nhà nước Triều Tiên quản lý, ngày 23/8, đăng tải bài viết cho rằng một tuyên bố kết thúc chiến tranh sẽ kết thúc sự đối đầu quân sự giữa Triều Tiên và Mỹ, tạo ra một giai đoạn tin tưởng lẫn nhau và tiến bộ mới trong mối quan hệ song phương.

[Bình Nhưỡng tiếp tục yêu cầu tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên]

Bài viết cũng khẳng định rằng tuyên bố kết thúc chiến tranh là bước đầu tiên hướng tới an ninh cũng như hòa bình trong khu vực và thế giới.

Trong khi đó, Meari, trang web tuyên truyền khác của Triều Tiên, cho rằng thế bế tắc hiện nay trong mối quan hệ Mỹ-Triều bắt nguồn từ các biện pháp trừng phạt của Washington.

Giới quan sát nhận định, Bình Nhưỡng dường như bày tỏ thái độ giận dữ trước việc Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, bất chấp việc quốc gia Đông Bắc Á này tiến hành dỡ bỏ các bãi thử động cơ tên lửa và vũ khí hạt nhân thời gian gần đây./.

(Vietnam+)