Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ra mắt giao diện mới và App Mobile

Giao diện mới của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được thiết kế hiện đại, thân thiện, thực hiện nguyên tắc “mobi first," tức là ưu tiên cho giao diện dành cho các thiết bị di động.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương giao diện mới và ra mắt ứng dụng trên thiết bị di động của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương giao diện mới và ra mắt ứng dụng trên thiết bị di động của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới và App Mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự buổi lễ.

Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến cho biết trong suốt chặng đường 21 năm xây dựng và phát triển, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam luôn thực hiện tốt chức năng tuyên truyền thông tin chính thống về quan điểm, đường lối, chính sách và hoạt động của toàn Đảng; kịp thời phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của đời sống chính trị, kinh tế và văn hóa-xã hội trên phạm vi cả nước; góp phần cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Trung bình hiện nay, mỗi ngày có khoảng 2,5-3 triệu lượt truy cập báo, đặc biệt có thời điểm đạt 3,5-4 triệu lượt/ngày. Điều đó thể hiện uy tín của báo với xã hội và sự tin cậy của độc giả với báo.

Giao diện mới của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được thiết kế hiện đại, thân thiện với thiết bị di động, thực hiện nguyên tắc “mobi first," tức là ưu tiên cho giao diện dành cho các thiết bị di động, qua đó tăng khả năng đáp ứng với các thiết bị di động.

Các khối thông tin trên giao diện được trình bày hợp lý, khoa học, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm các tin bài.

Hệ thống các banner, ảnh quảng cáo được thiết kế theo tiêu chuẩn, phù hợp với các thiết bị di động. Đặc biệt, trên giao diện mới bổ sung các mạng xã hội có thể chia sẻ tin bài: Facebook, Zalo, Twitter, Viber...

App Mobile của Báo được đăng tải trên cả App Store của Apple và Google Play của Google, hai “chợ ứng dụng” phổ biến nhất hiện nay. App Mobile có giao diện thiết kế riêng cho thiết bị di động, thân thiện với người dùng; bố cục hợp lý, giao điện thân thiện, có tính nhất quán với giao diện của báo, mang lại cho bạn đọc những trải nghiệm mới mẻ trong thời gian đọc báo.

Với khả năng hoạt động ngoại tuyến, có thể hiển thị những nội dung và chức năng cơ bản khi ở chế độ ngoại tuyến, App Mobile giúp bạn đọc có thể đọc tin, bài của báo ở mọi lúc mọi nơi.

[Phóng viên tác nghiệp trong dịch COVID-19: Những ngày không quên]

Theo Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến, thời gian tới, báo sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng tin, bài, kịp thời có những bài phân tích sâu, có tính tổng hợp, bao quát và định hướng cao trước những vấn đề quan trọng, sự kiện nổi bật của đất nước, những vấn đề nóng mà xã hội quan tâm. Đồng thời, báo phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò là diễn đàn của nhân dân; phản ánh trung thực, đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, ý kiến chính đáng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cả về nội dung và hình thức; luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích, làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng đổi mới về kỹ thuật công nghệ, áp dụng phương thức làm báo tiên tiến, hiện đại để đưa ấn phẩm báo chí đến với các tầng lớp độc giả một cách hiệu quả.

Việc ra mắt giao diện mới và App Mobile là một bước tiến quan trọng trong lộ trình đổi mới, phát triển ấy. Điều này là cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển của thông tin, truyền thông thế giới hiện nay.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ra mắt giao diện mới và App Mobile ảnh 1Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

"Với sự đổi mới này, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả tuyên truyền, trải rộng phổ thông tin trên không gian mạng trong điều kiện không gian này đang trở thành mặt trận thông tin chính hiện nay, giúp báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao," Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung, hình thức giao diện các ấn phẩm, góp phần đưa Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát triển hiệu quả theo hướng báo chí truyền thông đa phương tiện, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích, định hướng tuyên truyền, phát huy vai trò cơ quan báo chí chủ lực của Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân trên mạng internet; tăng cường các bài viết phân tích sâu, định hướng kịp thời trước những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác tuyên giáo “đi trước, mở đường."

Bên cạnh đó, tiếp tục chú trọng phát triển báo chí truyền thông đa phương tiện phù hợp với xu thế của báo điện tử hiện đại; đầu tư nghiên cứu, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật theo hướng mở để có thể tích hợp nhiều ứng dụng, tiện ích làm nền tảng phát triển lâu dài, đáp ứng nhu cầu phát triển của báo trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục