Bão tuyết gây hỗn loạn tại Croatia, nhiều vùng bị cô lập

Trận bão tuyết xảy ra ở Croatia cuối tuần qua đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, làm cô lập nhiều vùng của nước này, khiến hàng trăm người phải ngủ qua đêm trong ôtô hoặc tại các trạm xăng.
Bão tuyết gây hỗn loạn tại Croatia, nhiều vùng bị cô lập ảnh 1Tuyết rơi tại Croatia. (Nguồn: Global Times)

Ngày 27/2, giới chức Croatia cho biết trận bão tuyết xảy ra ở nước này cuối tuần qua đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, làm cô lập nhiều vùng của nước này, khiến hàng trăm người phải ngủ qua đêm trong ôtô hoặc tại các trạm xăng và trung tâm tiếp nhận. 

Nhà chức trách Croatia vẫn đóng cửa các tuyến đường đến và đi từ khu vực bờ biển Adriatic do tuyết rơi và gió mạnh.

Truyền thông đưa tin ôtô và xe buýt đỗ dọc tuyến đường cao tốc chính của Croatia trong khi chờ được phép di chuyển.

[Nước Mỹ đang trải qua hai trạng thái thời tiết trái ngược nhau]

Tại thị trấn Gracac, miền Trung Croatia, giới chức địa phương đã thiết lập các trung tâm tiếp đón những người bị ảnh hưởng bởi bão tuyết. Khoảng 300 người đã lưu trú tại các trung tâm này.

Trong khi đó, Đài truyền hình nhà nước HRT đưa tin hàng trăm người không thể đến các trung tâm tiếp nhận đã ở lại trong xe buýt và ôtô hoặc tìm đến các quán càphê ở trạm xăng gần đó.

Bão tuyết cũng ảnh hưởng tới hoạt động giao thông ở Serbia và Bosnia - Herzegovina - hai nước láng giềng của Croatia, khiến các khu vực ở miền Tây Serbia mất điện và cắt đứt hoạt động giao thông đường sắt đến nước láng giềng Montenegro.

Công ty Đường sắt nhà nước Serbia cho biết các chuyến tàu đến Montenegro phải ngừng hoạt động do cây đổ và trục trặc về nguồn cung cấp điện ở khu vực gần biên giới giữa hai nước.

Theo hãng thông tấn Tanjug, các thị trấn Prijepolje và Bajina Basta đã bị mất điện từ đêm 26/2 đến ngày 27/2.

Trong khi đó, giới chức Bosnia-Herzegovina cho biết tuyết rơi dày và gió mạnh đã làm đình trệ hoạt động giao thông trên khắp nước này, nhất là ở các khu vực miền núi.

Ngoài ra, sạt lở đất và cây đổ làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Giới chức nước này cảnh báo người dân cần lái xe cẩn thận trong tình hình thời tiết nguy hiểm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục