Bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho người Việt Nam tại Singapore

Theo Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam đề nghị Singapore quan tâm, chữa trị cho người nhiễm bệnh, bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại đây.
Bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho người Việt Nam tại Singapore ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 22/7, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin có người Việt ở Singapore mắc COVID-19 và các biện pháp bảo hộ công dân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Đến nay, các cơ quan chức năng của Singapore vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm đối với những ca bệnh này.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thường xuyên giữ liên hệ chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam tại đây; hướng dẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, pháp luật của sở tại, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

[Chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân]

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của sở tại trong việc hỗ trợ an sinh, giải quyết thủ tục lưu trú, thực hiện chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước do tác động của dịch bệnh."

Bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho người Việt Nam tại Singapore ảnh 2Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Theo Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam đề nghị Singapore quan tâm, chữa trị cho người nhiễm bệnh, bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Ngày 19/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với báo chí sở tại để cung cấp thông tin về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong bối cảnh dịch COVID-19, cũng như đóng góp tích cực của người Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội ở sở tại.

"Chúng tôi mong rằng báo chí nói chung và báo chí Singapore nói riêng có các bài viết khách quan, theo những nguồn thông tin chính thức, được kiểm chứng về tình hình người Việt Nam tại Singapore để góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, cũng như quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore," Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục