Bắt được đối tượng trong nhóm tội phạm bắn chết Trung tá Vi Văn Luân

Sùng A Tông, sinh năm 1991, là một trong bốn đối tượng trong ổ nhóm tội phạm vận chuyển ma túy và đã bắn chết Trung tá Vi Văn Luân vào ngày 6/2.
Bắt được đối tượng trong nhóm tội phạm bắn chết Trung tá Vi Văn Luân ảnh 1Đối tượng Sùng A Tông bị công an bắt giữ. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 10/2, công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng này đã bắt được đối tượng Sùng A Tông, sinh năm 1991 thường trú tại bản Tà Cóm, xã Trung Lý, huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa).

Đây là một trong bốn đối tượng trong ổ nhóm tội phạm vận chuyển ma túy và đã bắn chết Trung tá Vi Văn Luân vào ngày 6/2.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Sùng A Tông đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

[Thăng quân hàm trung tá đối với thiếu tá hy sinh khi truy bắt tội phạm]

Hiện nay, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trong và ngoài nước tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại.

Vào khoảng 19 giờ ngày 6/2, Công an huyện Mường Lát phối hợp với công an các xã trên địa bàn mật phục để bắt giữ các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ bản Tà Cóm (xã Trung Lý, huyện Mường Lát) đi bản Mau (xã Mường Lý, huyện Mường Lát).

Nhóm tội phạm đã dùng súng chống trả quyết liệt khiến Thiếu tá Vi Văn Luân bị thương nặng do trúng đạn.

Đồng đội đã ngay lập tức đưa đồng chí đến Trung tâm Y tế xã Mường Lý sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát để cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đồng chí Vi Văn Luân đã hy sinh.

Trước sự hy sinh anh dũng của đồng chí Vi Văn Luân, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thăng quân hàm Trung tá trước niên hạn đối với Thiếu tá Vi Văn Luân và tổ chức truy điệu, an táng đồng chí Vi Văn Luân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục