Bắt khẩn cấp hai đối tượng hành hung cảnh sát giao thông ở TP.HCM

Trần Hoàng An đi ngược chiều trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh nhưng khi được lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh nhắc nhở thì cự cãi, to tiếng và hành hung Đại úy Hồ Trọng Nghĩa.
Bắt khẩn cấp hai đối tượng hành hung cảnh sát giao thông ở TP.HCM ảnh 1Sự việc được người dân ghi lại và đăng lên mạng xã hội.

Ngày 3/12,Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bình Chánh đối với Trần Hoàng An (sinh năm 1994) và Trần Văn Út (sinh 1989) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 1/12, An lưu thông ngược chiều trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh thì gặp lực lượng Cảnh sát giao thông Tân Túc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang làm nhiệm vụ.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, An lấy điện thoại quay phim thì Đại úy Hồ Trọng Nghĩa nhắc nhở. Không đồng ý, An đã cự cãi, to tiếng và hành hung Đại úy Hồ Trọng Nghĩa.

[Khởi tố nam thanh niên đánh Công an phường để "cứu" bạn]

Lúc này, Thượng úy Huỳnh Phúc Đạt đến can ngăn thì Út (chú ruột của An) ở ngoài chạy tới la lớn: "Tụi mày làm gì cháu tao?"

Nghe Út hô lớn thì An quay lại tấn công Cảnh sát giao thông bằng mũ bảo hiểm.

Sau đó, nhóm người đi cùng An định chở 3 người trên cùng một xe để rời đi nhưng bị lực lượng cảnh sát giao thông chặn lại.

Diễn biến vụ việc được người dân quay lại rồi đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Sau sự việc, Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Ngày 2/12, Công an huyện Bình Chánh đã mời Trần Hoàng An và Trần Văn Út và 3 người liên quan lên làm việc.

Ngày 3/12, Cơ quan điều tra áp dụng biện pháp bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với An và Út để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, một vụ việc chống người thi hành công vụ cũng đã xảy ra trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh.

Khoảng 11 giờ 15 ngày 16/11, lực lượng Cảnh sát giao thông Đa Phước thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển 1 xe môtô chạy trên làn hỗn hợp, vi phạm lỗi chạy quá tốc độ nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, người điều khiển môtô không chấp hành, không giảm tốc độ mà đâm thẳng xe vào Tổ công tác khiến Trung tá Phạm Tân Nhân ngã bất tỉnh, gãy tay phải, gãy chân phải và nứt xương bánh chè.

Tổ công tác đã khống chế và bàn giao 2 đối tượng cho Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh giải quyết.

Ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt để tạm giam hai đối tượng đã gây ra vụ việc là Kiên Đại Vĩ và Thạch Hồng Hải (cùng 17 tuổi, quê Trà Vinh) về hành vi "Chống người thi hành công vụ"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục