Be gai 1 tuoi tu vong bat thuong sau khi tiem vacxin o tram y te xa hinh anh 1Loại vắcxin ComBE Five. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Tối 11/7, ông Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An), cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để điều tra, nguyên nhân tử vong của một bé gái sau khi tiêm chủng ở trạm y tế xã.

Trước đó, vào 7 giờ 45 ngày 10/7, cháu bé Nguyễn Ngọc Khánh B (một tuổi), trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vắcxin Combefive mũi 2.

Sau khi tiêm và theo dõi khoảng 40 phút thấy không có biểu hiện gì bất thường nên gia đình xin cho cháu về nhà. Trong thời gian ở nhà cháu B vẫn chơi vui, bú sữa và ngủ bình thường.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, cháu bé Nguyễn Ngọc Khánh B có dấu hiệu sốt nhẹ, gia đình đo nhiệt độ thấy bé sốt 38,5 độ và đã cho bé uống thuốc Nam và dán miếng hạ nhiệt.

[Trẻ tử vong sau tiêm chủng tại Lào Cai: Loại trừ nguyên nhân do vắcxin]

Cháu hạ sốt và ngủ đến sáng như mọi ngày, nhưng đến khoảng 6 giờ sáng ngày 11/7, sau khi bú mẹ xong khoảng một lúc thì cháu bé Nguyễn Ngọc Khánh B tím tái và co giật.

Ngay lập tức, người nhà đã lấy xe máy đưa cháu B đến Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu.

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sỹ trực kết luận bé đã tử vong và làm công tác tư tưởng để gia đình đưa cháu bé về.

Ngay sau sự việc xảy ra Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã báo cáo với cơ quan chức năng và Công an huyện Tân kỳ.

Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cũng đã thành lập tổ công tác trực tiếp đến Trạm Y tế xã Nghĩa Dũng để xác minh và làm rõ sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh, tìm nguyên nhân tử vong./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)