Be gai bi tiem nham vaccine phong COVID-19 o Ca Mau da xuat vien hinh anh 1Bé N.N.M đã ổn định sức khỏe và được xuất viện. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 12/4, đại diện Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau cho biết, bé gái gần 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine phòng COVID-19 đã ổn định sức khỏe và được xuất viện sau gần hai tuần theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại Khoa Nội của bệnh viện.

Theo bác sỹ Huỳnh Thúy Hằng, Trưởng khoa Cấp cứu nhi, Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau, do bé bị tiêm nhầm vaccine phòng COVID-19 nên yêu cầu người nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe bé N.N.M để sớm phát hiện, xử trí kịp thời những dấu hiệu bất thường nếu có.

Trước khi bé xuất viện, bác sỹ đã tư vấn hướng dẫn người nhà cách theo dõi, chăm sóc tại nhà, đảm bảo an toàn tuyệt đối và kết nối điện thoại với bác sỹ của bệnh viên để nhanh chóng hỗ trợ khi cần thiết.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã thông tin, ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau nhận được thông tin bé N.N.M, sinh ngày 27/8/2021, cân nặng 7,4kg (ngụ tại ấp Chợ Thủ A, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển) bị tiêm nhầm vaccine trong đợt tiêm chủng mở rộng tại xã Tam Giang Tây.

[Bé gái gần 8 tháng tuổi ở Cà Mau bị tiêm nhầm vaccine COVID-19]

Trung tâm đã cử đoàn xuống cơ sở xác minh làm rõ vụ việc. Qua xác minh thực tế, buổi tiêm chủng vào sáng 1/4 tại Trạm Y tế xã Tam Giang Tây có 30 bé.

Vaccine được chỉ định tiêm cho bé N.N.M là SII (vaccine 5 trong 1) và OPV. Tuy nhiên, nhân viên y tế xã đã bất cẩn tiêm nhầm loại vaccine phòng COVID-19 cho bé N.N.M (vaccine Comirnaty (Pfizer) LOT/EXP: PC A005 06/2022, liều lượng 0,3ml).

Ngay sau đó, bé N.N.M được đưa vào phòng bệnh để theo dõi sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, Trạm Y tế đã chuyển bé đến Khoa Cấp cứu hồi sức, Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển để theo dõi. Tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Ngày 1/4, bé N.N.M được chuyển đến Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau để tiếp tục theo dõi.

Be gai bi tiem nham vaccine phong COVID-19 o Ca Mau da xuat vien hinh anh 2Bé N.N.M được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại Khoa nội Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau ngày 8/4/2022. (Ảnh: Kim Há/TTXVN)

Liên quan đến sự việc trên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo chấn chỉnh, không để xảy ra sự cố tương tự trong thời gian tới; đồng thời yêu cầu nhân viên y tế cơ sở tuân thủ thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm chủng./.

Kim Há (TTXVN/Vietnam+)