Benh nhan thu 3 tai TPHCM da 5 lan am tinh voi nCoV hinh anh 1Bệnh nhân T.H.K được cách ly, điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Chiều 17/2, Tiến sỹ-bác sỹ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết bệnh nhân T.H.K (sinh năm 1974, quốc tịch Mỹ) đã 5 lần âm tính với chủng mới của virus corona (nCoV), đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, mẫu xét nghiệm bệnh phẩm đường hô hấp của ông T.H.K đã âm tính với nCoV 5 lần liên tiếp vào các ngày 12,13,14,15 và 16/2.

“Ngoài kết quả xét nghiệm âm tính thì hiện nay sức khỏe của bệnh nhân cải thiện tốt, tự ăn uống, sinh hoạt bình thường, chức năng của các cơ quan khác đều tốt, xét nghiệm máu, X-quang phổi cũng cải thiện, hoàn toàn đủ điều kiện để được xuất viện,” bác sỹ Châu nhận định.

[Thành phố Hồ Chí Minh không còn ca nghi ngờ nhiễm dịch COVID-19]

Trước đó, ông T.H.K nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/1 và lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong chuyến bay trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, ông đã có thời gian quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán, Trung Quốc).

Ngày 27/1, ông có biểu hiện ho nhiều, không sốt và được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh ngày 31/1.

Như vậy, tính đến ngày 17/2, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 3 trường hợp nhiễm COVID-19 và đều đã âm tính với virus này./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)