Sức khoẻ 2 bệnh nhân người nước ngoài nhiễm 2019-nCoV tiến triển tốt

Bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, với sức khoẻ có tiến triển tốt.
Sức khoẻ 2 bệnh nhân người nước ngoài nhiễm 2019-nCoV tiến triển tốt ảnh 1Bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN phát)

Đầu giờ chiều 9/2, bác sỹ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay ông Li Zing, bệnh nhân người Trung Quốc 66 tuổi, đang được bệnh viện điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (2019-nCoV), có tiến triển tốt.

Ông Li Zing mới được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

[Việt Nam ghi nhận ca thứ 14 mắc bệnh do virus corona]

Vợ ông, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi) tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sỹ Nguyễn Tri Thức cho biết 28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh.

Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con ông Li Zing một phút rưỡi, phát hiện ra họ từ Vũ Hán đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch nCoV, cũng trải qua 14 ngày cách ly. Cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.

Trong khi đó, bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cũng có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay.

Chiều 9/2, tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với bệnh nhân người Mỹ T.H.K. và tin rằng sức khoẻ của bệnh nhân này sẽ sớm ổn định.

Tất cả các bác sỹ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục